Tin Tức

Đà Nẵng xem xét cho shipper hoạt động trở lại từ ngày 21/8


Theo đó, để duy trì tốt việc phong tỏa toàn thành phố, cấm người dân ra ngoài nhưng vẫn đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày thực hiện lệnh “ai ở đâu”. , Thường trực UBND TP. Đà Nẵng đang xem xét cấp phép cho gần 1.000 chủ hàng – nhân viên của các cơ sở cung cấp thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân, để có thể mở cửa trở lại từ ngày 21/8.

Tuy nhiên, chủ hàng được phép hoạt động phải đảm bảo nhiều điều kiện khắt khe là đã được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Trong quá trình hoạt động, họ phải mặc đồng phục của công ty và nhà cung cấp, bên ngoài mặc thêm quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang, mũ chống giọt nước.

Đà Nẵng xem xét cho phép các chủ hàng hoạt động trở lại từ ngày 21/8 - Ảnh 1.

Đà Nẵng xem xét cho phép các chủ hàng hoạt động trở lại từ ngày mai

Đặc biệt, các chủ hàng phải xét nghiệm nhanh với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày. Đồng thời, chỉ mua hàng tại các siêu thị, địa chỉ thương mại được thành phố ủy quyền.

Nếu những trường hợp giả danh chủ hàng ra đường, cơ quan công an sẽ phối hợp với các lực lượng khác xử lý nghiêm.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, đến nay, trên địa bàn thành phố có 844 chủ hàng đã được tiêm chủng.

Đà Nẵng xem xét cho phép các chủ hàng hoạt động trở lại từ ngày 21/8 - Ảnh 2.

Các chủ hàng đang hoạt động sẽ phải nhanh chóng kiểm tra SARS-CoV-2 mỗi ngày

Được biết, hiện nay, công tác mua sắm nhu yếu phẩm chủ yếu giao cho Tổ trưởng tổ dân phố và Ban điều hành tổ dân phố. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đơn hàng lương thực, thực phẩm của người dân quá cao nên các tổ dân phố không thể đáp ứng kịp thời. Vì vậy, thời gian tới, ban quản lý ở các khu dân cư sẽ tập trung nhiều đối tượng khó khăn hơn không liên hệ được với đội ngũ shipper để hỗ trợ người dân.

Ngoài ra, thành phố sẽ xây dựng một kịch bản mới cho nguồn cung hàng hóa của thành phố trong thời gian tới.

Hà nam

Pháp luật & Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button