Thế Giới

Đa số dân Mỹ không hài lòng cách Biden điều hành đất nước

Cuộc khảo sát của CBS News / YouGov cho thấy đa số người dân không đồng ý với cách Biden điều hành đất nước và chỉ 4% tin rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp ở Mỹ.

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 21/11, khoảng 44% số người được hỏi ủng hộ cách làm việc của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Cuộc khảo sát cũng cho thấy ông chủ Nhà Trắng đang bị đánh giá tiêu cực về các vấn đề lạm phát, nhập cư, kinh tế, chính sách đối ngoại và sắc tộc.

Về vấn đề tiêm vắc xin Covid-19, Tổng thống Mỹ có cái nhìn tích cực hơn, với 53% số người tham gia khảo sát ủng hộ ông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 21 tháng 5. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 21 tháng 5. Ảnh: Reuters.

Khi được hỏi “Mọi thứ diễn ra như thế nào ở Mỹ?”, 70% người trả lời khảo sát đánh giá “rất tệ” hoặc “hơi tệ”, chỉ 30% chọn “rất tốt” hoặc “tốt”. Về câu hỏi của nền kinh tế quốc gia, cuộc khảo sát của CBS News / YouGov cho thấy 64% đánh giá là “rất tệ” hoặc “xấu”, khoảng 30% đánh giá là “tốt” hoặc “rất tốt”.

Về vấn đề nhập cư, 57% cho rằng Biden “không đủ cứng rắn”, 28% nói rằng ông đang xử lý vấn đề “đúng cách” và chỉ 15% tin rằng ông chủ Nhà Trắng “đủ cứng rắn”.

Cuộc thăm dò của CBS News / YouGov kéo dài từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 19 tháng 11, với 2.058 người trưởng thành ở Mỹ tham gia.

Một cuộc thăm dò của NBC vào đầu tháng này cho thấy hơn 50% người Mỹ không tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Biden, trong khi 70% nói rằng Nước Mỹ đang đi sai hướng. Cuộc khảo sát của Gallup vào cuối tháng 10 cũng cho thấy Biden là người có xếp hạng chấp thuận trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ giảm mạnh nhất giữa các tổng thống Hoa Kỳ kể từ năm 1953.

Chính phủ của Tổng thống Biden đang phải đối mặt với nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, các quy định tiêm chủng bắt buộc, số lượng người di cư kỷ lục ở biên giới phía Nam và một số vấn đề về chuỗi cung ứng và lao động gây gián đoạn trong nhiều ngành công nghiệp. Nghiệp chướng Châu mỹ.

Ngọc Anh (Theo dõi NY Post)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/da-so-dan-my-khong-hai-long-cach-biden-dieu-hanh-dat-nuoc-4392509.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button