Đời Sống

Đa số khuyên đầu tư chứng khoán, nhưng quan trọng nhất là xác định được điều này


Ai cũng muốn làm giàu, nhưng không phải ai cũng biết cách. Mới đây, một bạn trẻ đã gửi tâm thư đến một trang diễn đàn kinh tế nổi tiếng, nhờ tư vấn cách lập nghiệp với số vốn ít.

“Cho em hỏi với số vốn 10 triệu đồng, là sinh viên năm 2, em có thể làm gì để lập nghiệp?”.

10 triệu tuy không phải là số vốn lớn nhưng nếu biết lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, đầu tư phù hợp thì số tiền thu về cũng không hề nhỏ. Dưới phần bình luận, cư dân mạng hào hứng đưa ra nhiều gợi ý khác nhau.

    Sinh viên năm 2 có trong tay 10 triệu đồng, hỏi làm gì để lập nghiệp: Đa số đều khuyên đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng quan trọng nhất là phải xác định được điều này - Ảnh 1.

Ý kiến ​​đồng tình nhất đến từ độc giả Huy Phan: “Vào nộp chứng khoán. Để nhận bài học đầu tiên về mồ hôi nước mắt”.

Đầu tư cổ phiếu cũng là một phương thức được nhiều cư dân mạng lựa chọn. Bạn đọc Đức Hiền cho biết thêm: “Nếu bạn có hiểu biết về tài chính, ham học hỏi lâu dài, tôi khuyên bạn nên chia nhỏ ra, khoảng 5-6 triệu đồng gửi tiết kiệm, số còn lại đầu tư chứng khoán hoặc không thì kinh doanh hoặc đầu tư vào tài chính bán lẻ mà bạn có. “.

Bạn đọc Bá Tuấn đã hướng dẫn khá chi tiết:

“Nếu bạn muốn khởi nghiệp với số vốn đó: bước đầu tiên bạn vào thư viện trường học hoặc ở đâu đó có sách về kinh doanh và bán hàng; cố gắng đọc và hiểu một số nguyên tắc và quy tắc cơ bản về lĩnh vực bạn muốn bước vào. Sau đó đặt lý thuyết đó vào thực tiễn lặp đi lặp lại, cứ như vậy, nó tương ứng với câu nói “thông qua thảo luận và kinh nghiệm.” Nếu nó không thành công, nó cũng sẽ trở thành một nguyên nhân.

Đi đường tắt cũng được, nhưng đối với sinh viên, ăn ngon mặc đẹp là tốt nhất. Bạn nên ra ngoài và quan sát nhiều hơn! ”

Khác với mọi người, thay vì kinh doanh, đầu tư cụ thể, độc giả Hồ Hùng cho rằng chính bản thân mới là vốn quý nhất, đáng để phát triển. “Hãy phát triển bản thân, thay đổi tư duy về cuộc sống và lĩnh vực bạn quan tâm (mua sách, lớp học, giao lưu với mọi người …), chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức vững chắc trước khi bạn muốn. 100 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 10 tỷ đồng VND … ở phía trước ”.

    Sinh viên năm 2 có trong tay 10 triệu đồng, hỏi làm gì để lập nghiệp: Đa số đều khuyên đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng quan trọng nhất là phải xác định được điều này - Ảnh 2.

Ngoài ra, một số ít cư dân mạng cho rằng học sinh nên tập trung vào việc cấp bách nhất lúc này là học bài. Chưa kể, theo một số người, câu hỏi của nam thanh niên này khá mông lung, tư vấn nhiều cũng chẳng đi đến đâu.

Độc giả Vo Knijn tư vấn: “Đừng bỏ cả khu rừng chỉ vì một ngọn cỏ. Em tập trung cho những mục đích quan trọng, 2 năm còn lại em học thật tốt. Ra trường, bảng điểm toàn những con số xuất sắc, lúc đó em mới tự do. đếm tiền”.

Bạn đọc Thuy Pham gay gắt hơn khi chỉ ra điểm yếu của học sinh. Cô tin rằng nếu bạn không xác định được mình muốn gì và có thể làm gì thì thành công sẽ mãi mãi nằm ngoài tầm tay.

“Xin lời khuyên cũng vô ích. Bản thân phải biết bản thân có gì, nhưng nhờ người ngoài lập kế hoạch mà không biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu cũng không sao.”

Với 10 triệu đồng muốn buôn bán thì dễ, nếu không chịu được rủi ro thì bỏ ship, bán mặt hàng với số vốn ít. Giả dụ có con mắt thẩm mỹ tốt thì hãy bán trang sức, bán buôn quần áo ngoại nhập, đừng nhập hàng đắt, quan trọng là quay đầu nhanh, đồ lặt vặt nhập có vài nghìn đồng bán cả trăm nghìn đồng. thường xuyên.

Giả sử sức khỏe tốt, thích dọn dẹp nhà cửa, rủ thêm một người bạn mua máy hút bụi công nghiệp cũ, mở dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, vất vả lắm nhưng cũng hái ra tiền. Lúc đầu tôi chỉ làm ở khu vực gần nhà, nhưng thấy nhu cầu cao nên rủ thêm vài em cùng làm. Có vốn thì mua thêm vài máy rồi cho thuê, nếu quản lý tốt thì cũng có thể bỏ túi vài chục triệu mỗi tháng.

Giả sử nấu ăn ngon thì làm shop bán đồ ship online. Nếu khéo tay hay làm, bạn có thể tự nhập nguyên liệu về làm hàng để bán. Giả có tính cách mặn mà, ngoại hình hấp dẫn thì sắm máy quay nội dung (content – PV) để xây dựng thương hiệu cá nhân rồi nhận quảng cáo.

Quan trọng là xã hội cần gì, mình có thể cung cấp những gì (cung cấp – PV). Bây giờ nhẹ nhàng vào Google Trends để kiểm tra nhu cầu của mọi người, nếu bạn muốn làm gì đó, hãy liệt kê những điều cơ bản cần học. YouTube có tất cả mọi thứ, nếu bạn chưa biết thì xem mọi người hướng dẫn nhé.

Nếu bạn bán hàng online, học digital marketing, chạy ads (quảng cáo – PV) cho chắc ăn, đừng vội học khóa học, kiếm tiền nhưng cũng may lắm … Vốn ít thì phải bỏ vào. nhiều sự cố gắng. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn, hãy tiết kiệm thêm vài chục triệu cho chắc ăn ”.

Rõ ràng, khởi nghiệp với 10 triệu đồng không phải là điều bất khả thi đối với các bạn trẻ. Điều quan trọng là họ phải xác định được hướng đi đúng và cách thực hiện.

Linh Hân

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button