Công Nghệ

Đại bàng vàng quăng sơn dương xuống từ vách núi

Nước ÝĐại bàng vàng tóm lấy một con sơn dương nặng hơn khoảng 10 lần bằng móng vuốt của nó, sau đó giết chết con mồi bằng cách thả nó từ trên cao xuống.

Đại bàng vàng ném sơn dương xuống từ vách đá

Đội ngũ sản xuất của loạt phim tài liệu về thiên nhiên Frozen Planet II chụp một con đại bàng vàng đang săn một con sơn dương non ở dãy núi Alpine, công viên quốc gia Gran Paradiso, Ý, Thể hiện đưa tin vào ngày 21 tháng 9.

Theo David Attenborough, nhà tự nhiên học và phát thanh viên người Anh, việc hạ gục những con mồi như vậy là điều khó khăn đối với đại bàng vàng vì chúng đủ lớn để chống trả và đủ nặng để khó mang vác trên quãng đường dài. .

Trong video, khi sơn dương đang đứng sát vách đá, đại bàng vàng lao xuống vồ con mồi. Bạn đời của đại bàng cũng bay gần đó để hỗ trợ. Họ phải đối mặt với rủi ro lớn khi săn sơn dương vì nếu bị gãy cánh, chúng có thể chết.

Con đại bàng vàng kéo con sơn dương một đoạn rồi bay khỏi vách đá. Tiếp theo, thợ săn thả con mồi từ trên cao xuống, giết chết nó ngay lập tức. Một con sơn dương với kích thước này đủ để một cặp đại bàng sống sót trong nhiều ngày. Chúng cần nhiều thức ăn để chuẩn bị cho những tháng sắp tới, khi con mồi trở nên khan hiếm, Attenborough giải thích.

“Cảnh này chưa từng được quay trước đây. Chúng tôi biết đại bàng vàng săn những con sơn dương non vào mùa xuân, nhưng không săn con trưởng thành. Đó là một hành vi rất bất thường. Những con sơn dương này nặng gấp 10 lần. Chúng rất lớn, và cách săn mồi của đại bàng là Khiêng chúng lên cao rồi thả chúng xuống vách đá. Đại bàng vàng săn theo cặp “, nhà sản xuất Alex Lanchester cho biết.

Đại bàng vàng (Aquila chrysaetos) là loài chim săn mồi lớn nhất ở Bắc Mỹ và là loài chim quốc gia của Mexico. Chúng có bộ lông màu nâu sẫm, lông ở cổ và đầu màu vàng nâu nhạt. Đại bàng vàng trưởng thành nặng từ 3-7 kg. Chúng rất nhanh nhẹn, có thể vồ con mồi với tốc độ hơn 240 km / h. Con mồi của chúng bao gồm thỏ, sóc, chim, cá, một số động vật khác và xác động vật.

Thu Thao (Theo dõi Thể hiện)

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-bang-vang-quang-son-duong-xuong-tu-vach-nui-4514317.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button