Thế Giới

Đại biện lâm thời Pakistan thoát chết trong vụ ‘ám sát’ ở Kabul

Theo các báo cáo, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Pakistan đã bị bắn và bị thương nặng, trong khi đại biện lâm thời Ubaid Ur Rehman Nizamani, người đứng đầu phái đoàn, vẫn an toàn. The Express Tribune của Pa-ki-xtan.

Đại biện lâm thời Pakistan thoát chết trong vụ 'ám sát' ở Kabul - ảnh 1

Đại biện lâm thời Ubaid Ur Rehman Nizamani

Ảnh chụp màn hình Express Tribune

Thủ tướng Pa-ki-xtan Shehbaz Sharif yêu cầu điều tra vụ tấn công và xử lý những kẻ đứng sau. “Tôi mạnh mẽ lên án âm mưu ám sát man rợ chống lại người đứng đầu phái bộ Pakistan ở Kabul,” ông viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình. Ông cũng ca ngợi các nhân viên an ninh đã dũng cảm đỡ viên đạn cứu sống ông Nizamani.

Các nguồn tin cho biết nhân viên bảo vệ đã bị bắn ba phát vào ngực và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, đồng thời cho biết thêm rằng không có nhiều người ở đại sứ quán vì thứ Sáu hàng tuần là ngày nghỉ. .

Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công đại sứ quán, xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Pakistan dẫn đầu một phái đoàn tới Kabul để gặp chính quyền. Ta-li-ban nhằm xoa dịu căng thẳng dọc biên giới hai nước.

\N

Reuters dẫn hai nguồn tin cho biết đạn được bắn ra từ một tòa nhà gần đó, nhưng không rõ có bao nhiêu tay súng ở đó hoặc liệu chúng đã bị bắt hay chưa.

Ông Nizamani đã tới Kabul vào tháng trước để nhậm chức tại một trong số ít các đại sứ quán vẫn hoạt động sau khi Taliban trở lại nắm quyền ở nước này. Áp-ga-ni-xtan vào tháng 8 năm 2021.

Cũng trong ngày 2/12, một vụ đánh bom liều chết đã phát nổ gần văn phòng của đảng Hezb-e-Islami của cựu Thủ tướng Gulbuddin Hekmatyar ở thủ đô Kabul, khiến một người thiệt mạng.Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-bien-lam-thoi-pakistan-thoat-chet-trong-vu-am-sat-o-kabul-post1527973.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button