Thế Giới

Đại dịch Covid-19 sẽ như thế nào trong 6 tháng tới? | Thế giới

Theo dự báo của các chuyên gia, hầu như tất cả mọi người trên thế giới sẽ bị nhiễm Covid-19 hoặc phải tiêm phòng cho đến khi đại dịch kết thúc. Một số người có thể bị nhiễm Covid-19 nhiều hơn một lần, và cuộc chạy đua giữa các đợt lây nhiễm và các chiến dịch tiêm chủng sẽ còn kéo dài.

“Những làn sóng lây nhiễm vẫn tiếp tục xảy ra trên khắp thế giới. Nó sẽ giảm xuống, có thể đột ngột, nhưng sau đó rất có khả năng sẽ bùng phát một đợt bùng phát khác vào mùa thu và mùa đông năm nay “, Michael Osterholm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về Bệnh Truyền nhiễm tại Đại học California Minnesota (Mỹ), cố vấn. cho Tổng thống Hoa Kỳ joe Biden, nói với Bloomberg.
Ông Osterholm nói Covid-19 như một đám Cháy rừng và cho rằng nó sẽ không dừng lại cho đến khi đến những cây cuối cùng. Những tháng tới được dự báo sẽ khó khăn với các đợt bùng phát mới khi nền kinh tế mở cửa trở lại vì rủi ro từ các quần thể chưa được tiêm chủng, các chủng mới kháng vắc xin và từ những người đã được tiêm phòng nhưng vẫn bị nhiễm bệnh.

Số ca nhiễm trùng tại đợt bùng phát Covid-19 mới ở Trung Quốc nhân đôi trong 1 ngày

Nhà dịch tễ học Lone Simonsen tại Đại học Roskilde (Đan Mạch) đã phân tích 5 trận đại dịch cúm trong hơn 130 năm qua để đưa ra dự báo về sự tiến hóa của Covid-19. Bà Simonsen cho biết các đại dịch cúm thường có khoảng 2-4 đợt lây nhiễm và kéo dài 2-3 năm, trong khi các đợt đại dịch kéo dài nhất là 5 năm.

Covid-19 đang ở năm thứ 2 và ở giữa làn sóng thứ 3. Tuy vậy, Đại dịch do covid-19 gây ra dự kiến ​​sẽ không giống như các đại dịch trước đây vì vi rút SARS-CoV-2 Loại virus mới, dễ lây lan hơn và gây chết người nhiều hơn bất kỳ đại dịch nào khác kể từ dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918.

Với việc virus vẫn đang lây lan ngoài tầm kiểm soát ở nhiều nơi, một số người cho rằng có thể xuất hiện một biến thể mới, đặc biệt là nguy cơ biến thể kháng vắc xin. Ngoài ra, cũng có nhiều lo ngại rằng một loại virus cúm mới sẽ xuất hiện trong khi thế giới đang đối phó với Covid-19.

Đại dịch Covid-19 sẽ như thế nào trong 6 tháng tới? - 1. ảnh

Khách hàng được kiểm tra tình trạng tiêm chủng Covid-19 tại một quán bar ở San Francisco, Mỹ

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng đại dịch Covid-19 sẽ không dừng lại cho đến khi 90-95% dân số toàn cầu được miễn dịch. tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh.
Theo Erica Charters, phó giáo sư lịch sử y khoa tại Đại học Oxford (Anh), do nguồn cung vắc xin toàn cầu không đồng đều nên đại dịch sẽ kết thúc theo cách khác, giống như những vụ dịch đã xảy ra trước đây. . Các chính phủ sẽ phải quyết định số lượng Mở cửa để sống chung với dịch bệnh.
Sự kết thúc của đại dịch cũng sẽ để lại những tác động rất lớn, kéo dài trong nhiều năm. Cho đến lúc đó, thế giới sẽ phải đối mặt với nhiều tháng khó khăn sắp tới khi các đợt bùng phát dịch bệnh mới sẽ đóng cửa các trường học, công nhân phải tính đến rủi ro khi đi làm, bệnh viện quá tải.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/dai-dich-covid-19-se-nhu-the-nao-trong-6-thang-toi-1449932.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button