Đời Sống

Đại dịch Covid – Lời giải nào phía sau những câu hỏi?


Tại sao tôi làm những gì tôi làm?

HLV Trần Tiến Công là trưởng đoàn và anh vừa tổ chức thành công webinar cùng đối tác tại Vietnam Coaching Institute (VCI).Trò chuyện với Master Coach Dave Buck ” tạo được ấn tượng lớn trong cộng đồng Huấn luyện viên tại Việt Nam. HLV Trần Tiến Công chia sẻ: “Dave Buck là một trong những Huấn luyện viên cuộc sống đầu tiên trên thế giới và trong hành trình của mình, ông đã chuyển đổi thành công hơn 10.000 khách hàng – giúp họ khai phá thành công tiềm năng của mình và sống cuộc sống mà họ mong muốn. Anh ấy cũng chính là Người cố vấn trực tiếp của tôi về phương pháp Inner Freedom Coach – một phương pháp huấn luyện hiệu quả, giúp giải phóng mọi tiềm năng bên trong con người, để chúng ta vượt qua thử thách, “chơi lớn” với mong muốn của mình. hãy mơ về cuộc sống, hãy sống cuộc sống mà chúng ta xứng đáng. ”

Ít ai biết rằng, Coach Dave Buck đã đồng sáng lập CoachVille vào năm 2001 cùng với Thomas Leonard – người được cho là cha đẻ của Coaching – và sau đó thành lập Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (International Coaching Federation). ICF). Trong một cuộc khảo sát toàn cầu với hơn 10.000 huấn luyện viên chuyên nghiệp, Huấn luyện viên Dave được xếp thứ 7 trong số những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử huấn luyện. Ngoài ra, Dave Buck còn là Thành viên sáng lập của Hội đồng Lãnh đạo Chuyển đổi cùng với một số nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới: Thomas Leonard, Stephen MR Covey, Marci Shimoff, John Gray và Lisa Nichols.

Đại dịch Covid - Câu trả lời đằng sau những câu hỏi là gì?  - Ảnh 1.

HLV Trần Tiến Công và HLV David Buck trong buổi giao lưu trực tuyến

Khi được hỏi về lý do “bỏ công sức” mời HLV Dave Buck về giao lưu, chia sẻ với cộng đồng Coach Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp, HLV Trần Tiến Công chia sẻ: “Bạn thấy đấy, trước đây để mời được những Huấn luyện viên hàng đầu thế giới đến Việt Nam sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng Covid đang mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để được chia sẻ và học hỏi chưa bao giờ dễ dàng như vậy! Kế hoạch của tôi và VCI sẽ mời các chuyên gia Huấn luyện viên hàng đầu thế giới đến Việt Nam tham dự sự kiện Coach Summit quy tụ hàng nghìn khách hàng. 100 người. Covid đã thay đổi mọi thứ, nhưng chúng tôi tự hỏi: Động lực cho việc này là gì? Giá trị chúng tôi muốn đạt được không? Có cách nào chúng tôi có thể làm được không? Hàng loạt câu hỏi liên tiếp được đặt ra trong suốt nhiều tháng, kết nối không mệt mỏi và kết quả là chúng tôi đã có một sự kiện nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, với hơn 500 Người đăng ký và người tham dự. Một câu chuyện mà tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến nếu không có Covid! “.

Đại dịch Covid - Câu trả lời đằng sau những câu hỏi là gì?  - Ảnh 2.

HLV Trần Tiến Công

Cơ hội lớn nhất là 10 năm trước, cơ hội thứ hai là hôm nay

Quay trở lại câu chuyện cách đây gần 12 năm, khi chàng trai Trần Tiến Công “khởi nghiệp” nghề Huấn luyện viên đầy hào hứng và đam mê nhưng cũng không kém phần sóng gió, với màn “chơi lớn” – trả 495USD cho một buổi học với HLV quốc tế. . “495 đô la, vào thời điểm đó, là cả một gia tài, và tôi đã có một buổi huấn luyện như vậy với huấn luyện viên của mình”, HLV Công nói tiếp. Sau đó, đến tháng 3/2012, HLV Trần Tiến Công quyết định nghỉ việc và thành lập Vietnam Coaching Institute (VCI) – trường đào tạo các HLV tiên phong tại Việt Nam. “Có thể hiểu nôm na rằng, coaching thuần túy là việc bạn chăm chú lắng nghe để hiểu người khác, từ đó chọn ra những câu hỏi “đánh trúng tim đen” để họ tự khám phá ước mơ và mục tiêu đích thực của chính mình. tôi?”, HLV Công chia sẻ.

Do quá xa lạ với thị trường đào tạo lúc bấy giờ, mô hình đào tạo trẻ của HLV Trần Tiến Công nhanh chóng thất bại, để lại khoản nợ nửa tỷ đồng. Vất vả gượng dậy với mớ bài học trong tay, Tiến Công quay lại làm công ăn lương để kiếm tiền trả nợ. Nhưng niềm đam mê đã ăn sâu vào con người, và khi đã trả xong món nợ do “liều”, HLV Công đã quay trở lại con đường huấn luyện toàn thời gian với một thái độ và lịch trình bài bản hơn. Và bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân và các cộng sự, cùng sự tin tưởng của các “mạnh thường quân” ​​- những người cũng đã từng có kinh nghiệm huấn luyện với mình, HLV Công đã biến VCI thành một trường đào tạo các chuyên gia. Huấn luyện viên đầu tiên của Việt Nam được cả hai tổ chức quốc tế uy tín trên thế giới cấp chứng chỉ. Đó là ICF (Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế) và CCA (Liên minh Huấn luyện được Chứng nhận).

“Nhìn lại, tôi biết ơn” thất bại lớn “đã giúp tôi học cách làm việc thiết thực và hiệu quả thay vì chỉ sống với đam mê, khiêm tốn và phải nỗ lực hơn nữa để trở thành chuyên gia. Quan trọng nhất, nó buộc tôi phải câu hỏi tôi thực sự muốn trở thành Huấn luyện viên là ai, Huấn luyện viên không chỉ thực hiện các buổi huấn luyện cá nhân mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người có tiềm năng trở thành một chuyên gia. Đây là một câu hỏi lớn mà tôi phải trả lời để tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp huấn luyện của mình sang trang tiếp theo, tươi sáng hơn rất nhiều. Và sự kiện “Trò chuyện với Master Coach Dave Buck” tiếp tục là một dấu ấn mà tôi cố gắng tạo ra cho bản thân và VCI trên hành trình này. ”

Đại dịch Covid - Câu trả lời đằng sau những câu hỏi là gì?  - Ảnh 3.

Nghịch cảnh mang đến cơ hội Cái gì?

Hai câu chuyện được kể có vẻ như không liên quan gì đến nhau, nhưng bạn có thể thấy một “lằn ranh”, rằng trong nghịch cảnh luôn có cơ hội, miễn là bạn không ngừng đặt câu hỏi cho chính mình. đúng đắn, tích cực, tạo động lực,… để có câu trả lời cho chính mình. Chắc chắn bạn sẽ không dừng lại, cuộc sống không dừng lại, ước mơ không dừng lại.

Với kinh nghiệm của một người thầy dạy các HLV, đồng thời là một HLV quốc tế với… hàng nghìn giờ huấn luyện, HLV Trần Tiến Công chắc chắn rằng:Khi đặt đúng câu hỏi, chúng ta sẽ tự động “bẻ” ra những mảnh ghép còn thiếu để lắp ghép, từ đó sống tích cực và hứng thú hơn. “Nỗ lực cụ thể của bạn để vượt qua khó khăn này là gì?”, Tôi thường đặt câu hỏi này cho bản thân, cũng như các cộng sự, và các sinh viên, khách hàng của tôi. Trong bối cảnh hiện nay, chỉ cần cố gắng từng chút, từng chút, từng chút một, chúng ta sẽ không bỏ cuộc. Và bạn có biết, cách đây 12 năm, tôi hầu như không có ai nhờ vả, chủ yếu là tự huấn luyện và thỉnh thoảng “mài” thuê huấn luyện viên nước ngoài. Nhưng hiện tại, cộng đồng Coach – các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Việt Nam đã lên tới con số vài nghìn người, và sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong thời gian sắp tới. Bạn không đơn độc trước những khó khăn này, hãy tìm cho mình một Huấn luyện viên – chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua! ”

Trước khi dừng cuộc trò chuyện, HLV Công hỏi một câu cuối cùng: “Tôi chỉ chia sẻ cách tôi sống, tôi làm gì. Còn bạn? Covid vẫn chưa thể dừng lại trong một sớm một chiều, hàng loạt những hành động nhỏ nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ để” hóa giải “những bế tắc trong cuộc sống mùa dịch là gì?”

PV

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button