Tin Tức

Đại diện SAGRI xin giảm nhẹ cho các bị cáo nguyên là nhân viên tổng công ty

Ngày 14/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Lê Tấn Hùng cùng 18 đồng phạm liên quan đến vụ trọng án xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn – SAGRI gây thiệt hại cho nhà nước 672 tỷ đồng.

Đại diện SAGRI xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo

Tại cuộc tranh luận, với tư cách là nguyên đơn dân sự Trong vụ án “Tham ô tài sản” và người bị hại trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, đại diện SAGRI trình bày, 7 bị cáo gồm: Lê Tấn Hùng, Nguyễn Thị Thủy, Văn Trọng Dũng, Hồ Văn Ngôn, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Thanh An, Lê Thị Diệp Cẩm, hầu hết chuyển từ các đơn vị hành chính về nhận nhiệm vụ tại SAGRI. kiến thức pháp luật, quản trị công ty chưa đầy đủ nên vi phạm rất đáng tiếc.

Theo đại diện SAGRI, trong quá trình làm việc, các bị cáo luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và đề ra nhiều giải pháp tích cực cho công ty. Nhiều cá nhân được tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương …

Đại diện SAGRI xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nguyên là nhân viên của tập đoàn - ảnh 1

Bị cáo Lê Tấn Hùng tại tòa

Hai bị cáo Lê Thị Diệp Cầm và Nguyễn Thị Tuyết Mai đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện hai bị cáo vẫn đang công tác tại SAGRI, làm việc nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong hội đồng xét xử cho hưởng án treo.

Vì vậy, SAGRI đề nghị Hội đồng xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân quan tâm, xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nguyên là cán bộ, nhân viên của SAGRI.

Luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Phong Phú Corporation cũng trình bày, được biết SAGRI có dự án xây dựng nhà ở và chung cư gần Tổng công ty Phong Phú nên đã hợp tác để nhân rộng mô hình nhà ở giá rẻ cho nhân viên công ty.

Khi biết Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương thoái vốn khỏi dự án bất động sản của SAGRI và nhận được đề nghị của SAGRI, Tổng công ty Phong Phú cũng đã đồng ý nhận chuyển nhượng. Quá trình làm, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên Tổng công ty Phong Phú hoàn toàn chấp hành chỉ đạo, điều hành của SAGRI cũng như của UBND TP.HCM.

Do các bên chưa thực hiện đúng quy định, không may để xảy ra sai sót như trường hợp này, Tổng công ty Phong Phú vô cùng đau buồn, chia sẻ với SAGRI và mong muốn hội đồng xét xử xem xét, xem xét giảm nhẹ hình phạt. cho các bị cáo.

n

Về hợp đồng chuyển nhượng dự án, Tổng công ty Phong Phú thống nhất với ý kiến ​​của Viện KSND tối cao là hủy văn bản công chứng hợp đồng chuyển nhượng vì đây là ý chí của các bên và đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận.

Bị cáo Trần Văn Trường đề nghị hội đồng xét xử thay đổi tội danh tham ô.

Tại tòa, đại diện Công ty Cổ phần du lịch Thanh niên Chông Phong trình bày công ty nhận được nhiều đơn của nhân viên, cán bộ trong công ty, mong hội đồng xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Văn Trường (nguyên Giám đốc Công ty Du lịch Thanh niên xung phong) để sớm trở về với gia đình, tiếp tục gắn bó với công ty. Bị cáo Trường trong quá trình làm việc đã có nhiều cố gắng, đưa công ty từ thua lỗ, phá sản trở nên lớn mạnh.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Văn Trường ký 6 hợp đồng du lịch với SAGRI, để Lê Tấn Hùng và đồng phạm chiếm đoạt số tiền 4,9 tỷ đồng, đồng phạm hưởng lợi số tiền 347 triệu đồng.

Đại diện SAGRI xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo nguyên là nhân viên của tập đoàn - Ảnh 2

Các bị cáo trong vụ án oan sai tại SAGRI trong phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, sau phần bào chữa của luật sư, bị cáo Trường trình bày, bị cáo không tham ô, bản thân bị cáo Trường không hiểu luật, mong hội đồng xét xử xem xét thay đổi tội danh. Bị cáo Trường không cố ý chiếm đoạt tiền, nếu phạm tội tham ô là tội cho bản thân và bố mẹ, anh em của bị cáo.

Bị cáo Trường giải thích thêm về quy trình chuyến du lịch cho SAGRI từ năm 2016 – 2017, bị cáo Hùng cũng nhận quà của bị cáo Lê Tấn Hùng 2 quả dưa.

“Bản thân bị cáo không tham ô, cũng không bàn bạc để lấy tiền túi của mình. Bị cáo cũng muốn xin cho bị cáo và các bị cáo khác đang phải chịu án tù, mong hội đồng xét xử giảm nhẹ, thay đổi tội danh càng tốt. Mong hội đồng xét xử xem xét có lý, có cái nhìn bao dung để bị cáo và các bị cáo liên quan được giảm án. Đây chỉ là sự tình cờ, bất cẩn, không phải ai cả tư lợi trong trường hợp này, “ông Trường nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-dien-sagri-xin-giam-nhe-cho-cac-bi-cao-nguyen-la-nhan-vien-tong-cong-ty-post1411567.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button