Đời Sống

Đại diện Vietnam Post: ‘Trẻ em yếu thế cần được bảo vệ’

Ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – Vietnam Post lắng đọng cảm xúc khi xem tranh thiếu nhi “Vì một Việt Nam chiến thắng”.

– Đâu là lý do Bưu điện Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi sáng tác tranh, sáng tác văn học dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn “Vì một Việt Nam chắc thắng”?

Vietnam Post được biết đến là Doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia với sứ mệnh “Phục vụ cộng đồng và kết nối mọi người bằng những dịch vụ chất lượng, thân thiện và hiện đại”, vì vậy, chúng tôi luôn coi trọng công tác từ thiện. hoạt động tình nguyện, tiên phong vì cộng đồng, góp phần vì xã hội tốt đẹp hơn. Cuộc thi “Vì một Việt Nam chiến thắng” có ý nghĩa đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay và Bưu điện Việt Nam thấy được trách nhiệm của mình trong đó.

Ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam đến xem triển lãm tranh

Ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam có mặt tại triển lãm tranh “Vì một Việt Nam chiến thắng”. Ảnh: Bưu điện Việt Nam

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Bưu điện Việt Nam đã đồng hành cùng lực lượng chức năng chống dịch và đặc biệt hỗ trợ người dân, đảm bảo cuộc sống bằng những hành động cụ thể, thiết thực như thực hiện chương trình “Hạt giống vàng”. Bưu điện “các tỉnh phía Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch; đồng hành cùng chương trình” Trái tim mùa dịch “của Bộ Thông tin và Truyền thông; đóng góp gần 6 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Chúng tôi hỗ trợ học trực tuyến và thúc đẩy sự phát triển của xã hội số, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện học trực tuyến, đảm bảo công bằng trong việc tiếp cận phương pháp dạy và học mới thông qua việc đồng hành cùng chương trình “Sóng và máy tính cho bạn”.

Riêng việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, chúng tôi có chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường”. Chương trình được Tổng công ty tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với thầy và trò vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc. Đồng thời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những tấm gương đang từng ngày nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Với truyền thống của người Bưu điện và mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nguồn động viên tinh thần giúp các em vượt qua bệnh tật, tự tin hơn trong cuộc sống, Bưu điện Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng các em. với cuộc thi “Vì một Việt Nam chiến thắng”.

– Thông điệp mà bạn muốn truyền tải ở đây là gì?

– Có thể nói, ngay khi nhận được thông tin từ ban tổ chức cuộc thi và xem các tác phẩm do các em tạo ra, bản thân tôi đã thực sự cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà các em mang lại. Trong những ngày này, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống như hiện nay.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhận thấy đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật. điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ, trẻ mồ côi.

Anh Lê Quốc Anh (thứ 2 từ trái sang) nhận hoa và tranh của Ban tổ chức.

Anh Lê Quốc Anh (thứ 2 từ trái sang) nhận hoa và tranh của Ban tổ chức. Ảnh: Tung Le

Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng cuộc thi nói chung và các em nhỏ nói riêng một cách có trách nhiệm nhất, mang đến cho các em những món quà tinh thần vô giá và ấm áp giúp các em không còn nhìn thấy chính mình. một mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, đồng thời tạo niềm vui, giúp các em lạc quan hơn.

Hơn hết, những người làm công tác Bưu điện dù ở bất cứ đâu, với điểm chung là thiện chí, nhiệt tình, nhân hậu, sẽ cùng các em góp phần truyền tải thông điệp sẻ chia đến cán bộ tuyến đầu. Khởi đầu cho cuộc chiến chống dịch, chúng ta hy vọng vào một tương lai tươi sáng trong những ngày cả nước chống chọi với dịch Covid-19, đúng như tên gọi của chương trình “Vì một Việt Nam chắc thắng”.

– Bạn cảm thấy thế nào về số phận của các em nhỏ trong cuộc thi này?

– Theo tôi được biết, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc trẻ em mắc bệnh ung thư nói riêng và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo nói chung. Nhưng không vì thế mà các em bi quan, các em nhỏ trong cuộc thi này có thể coi là những “chiến binh không bao giờ bỏ cuộc” với một ý chí sống phi thường và chiến đấu chống lại bệnh tật.

Có nhiều em vừa hóa trị vừa cầm bút vẽ, có em tự kỷ chỉ vẽ bằng bút chì nhưng các em vẫn nỗ lực vượt qua nỗi đau thể xác và thể hiện bản thân. Tinh thần lạc quan, ước mơ của anh vào từng bức tranh. Thông qua “Vì một Việt Nam chiến thắng”, tôi tin rằng sự lạc quan, yêu đời thể hiện trong từng tác phẩm của các em sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho cộng đồng, đặc biệt là những cán bộ tuyến đầu. chống dịch.

Đại diện Bưu điện Việt Nam dừng chân khá lâu trước nhiều bức tranh đặc sắc.

Đại diện Bưu điện Việt Nam dừng chân khá lâu trước nhiều bức tranh đặc sắc. Ảnh: Bưu điện Việt Nam

– Những bức tranh tại triển lãm khiến bạn cảm thấy thế nào?

– Với 200 bức tranh và 50 tác phẩm văn học của các em tham gia cuộc thi, những giá trị tinh thần mà các em đã mang lại cho người xem là rất lớn, đó không chỉ là món quà để dành tặng cho tập thể. là tiền tuyến của cuộc chiến chống lại dịch bệnh mà còn là ý chí kiên cường, ý chí vượt lên số phận của họ.

Em ấn tượng nhất với bức tranh “Hai thế hệ” của em Bùi Ngọc Uyên Nhi, 14 tuổi. Đây là một bức tranh với ý tưởng vô cùng sáng tạo khi thể hiện được sự khắc nghiệt và khốc liệt của cuộc chiến với dịch bệnh trong thời bình cũng như cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của thế hệ trước. Tôi mới biết Uyên Nhi là một trẻ tự kỷ, việc hoàn thành một bức tranh vừa hài hòa về bố cục, màu sắc vừa thể hiện được ý nghĩa nhân văn là một nỗ lực rất lớn của em.

Thanh Duong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-dien-vietnam-post-tre-em-yeu-the-can-duoc-bao-ve-4394611.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button