Giáo Dục

Đại học Kinh tế quốc dân chi 23 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên

Hà nộiTrường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ mỗi sinh viên hệ chính quy học trực tuyến một triệu đồng, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng.

Ngày 29/5, Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo giảm học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy học trực tuyến tính đến ngày 31/5, không kể những sinh viên đã nghỉ học. Mỗi học sinh được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 23 tỷ đồng. Phòng Quản lý và Đào tạo của Nhà trường lên danh sách những sinh viên được hỗ trợ và Phòng Tài chính – Kế toán sẽ khấu trừ học phí.

Sau khi công bố thông tin này trên website và fanpage chính thức, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo sinh viên và cựu sinh viên. Đây không phải là lần đầu tiên trường hỗ trợ học phí khi sinh viên ở nhà tự học trực tuyến. Năm ngoái, Đại học Kinh tế Quốc dân đã giảm học phí 5%, đồng thời cam kết không tăng học phí trong 3 năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Lãnh đạo Trường Kinh tế Quốc dân đánh giá, việc không tăng, giảm học phí trong mùa dịch bệnh trong khi vẫn phải đầu tư máy móc công nghệ khiến trường gặp áp lực tài chính khá lớn, nhưng đây là điều nên làm để chia sẻ. khác. những vấn đề chung của học sinh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.  Ảnh: Trang web của trường

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hình ảnh: Trang web của trường

Không chỉ ĐH Kinh tế Quốc dân, giữa tháng 3, ĐH Thương mại thông báo giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong quá trình học trực tuyến. Dựa trên số lượng tín chỉ, học phí và 4G sẽ được chuyển vào tài khoản của sinh viên. Hiện tại, một tín chỉ của trường học phí 496.000 đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Trường Đại học Thương mại triển khai các hoạt động miễn, giảm và hỗ trợ sinh viên khi học trực tuyến.

Trước đó, kể từ dịp nghỉ lễ 30/4 đến 1/5, nhiều trường đã chủ động cho học sinh học trực tuyến để phòng chống dịch như Đại học Sư phạm Hà Nội, Ngoại thương, Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội. . Hóa học, Thương mại, Học viện Ngân hàng … Đến nay, hầu hết các trường vẫn chưa cho học sinh về, áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hoặc viết luận.

Từ 27/4 đến 31/5, Việt Nam ghi nhận 4.096 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, trong đó Bắc Giang 2.161, tiếp theo là Bắc Ninh 804, Hà Nội 399, TP Hồ Chí Minh 157, Đà Nẵng 156.

Thanh Hằng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-chi-23-ty-dong-ho-tro-sinh-vien-4286569.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button