Giáo Dục

Đại học Kinh tế TP HCM công bố điểm chuẩn

Với phương thức xét tuyển riêng, để vào các chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, thí sinh phải có điểm trung bình từ 9 trở lên.

Ngày 11/6, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố kết quả xét tuyển theo 4 phương thức riêng: xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài; xét học sinh giỏi; Ôn tập tổ hợp môn và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.

>> Xem điểm chuẩn 4 phương thức xét tuyển riêng của ĐH Kinh tế TP.HCM

Trường nhận được khoảng 95.000 hồ sơ với hơn 200.000 hồ sơ cho hơn 6.300 chỉ tiêu tại TP.HCM và phân hiệu Vĩnh Long. Thứ nhất, với phương thức tuyển dụng học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế, có 3 ứng viên đậu.

Thứ hai, phương pháp xem xét Học sinh giỏi áp dụng đối với thí sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt năm lớp 10, 11 và 12 học kỳ I. Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình cả năm học lớp 10, 11 và 12 phải đạt từ loại khá trở lên. Tiêu chí lựa chọn là: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0 trở lên; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Tin học; học sinh phổ thông năng khiếu và tài năng.

Mỗi tiêu chí trên sẽ tương ứng với các mức điểm khác nhau để quy đổi. Trong đó, điểm học tập trung bình chiếm tỷ trọng lớn nhất trong điểm trúng tuyển.

>> Xem bảng quy đổi điểm các tiêu chí học sinh giỏi

Bảng tiêu chuẩn quy đổi theo phương thức học sinh giỏi, áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân chuẩn, chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế TP.

Bảng tiêu chuẩn quy đổi theo phương thức học sinh giỏi, áp dụng cho chương trình đào tạo cử nhân chuẩn, chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế TP.

Điểm tiêu chuẩn cao nhất cho phương pháp này là 70-85 điểm (sau khi quy đổi) trong các lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, và Tiếp thị. Điều này có nghĩa, thí sinh muốn trúng tuyển phải có điểm trung bình cả năm lớp 9 trở lên, là học sinh phổ thông năng khiếu và học sinh giỏi, có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên; đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Các ngành, nhóm ngành còn lại có điểm chuẩn từ 55-70 như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh và Thương mại, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Luật, Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch, Thương mại điện tử, Tiếng Anh. ngôn ngữ. Để đạt được mức điểm này, thí sinh phải có điểm trung bình cả năm học từ 8,5 trở lên; Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Thứ ba, phương pháp xem lại quá trình học tập theo tổ hợp môn xét theo học bạ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) áp dụng cho thí sinh có điểm trung bình tổng hợp các môn A00, A01, D01 hoặc D07 từ 6,5 trở lên. Phương pháp này cũng có bảng quy đổi các tiêu chí: Điểm trung bình của tổ hợp; Chứng chỉ IELTS; học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi năng khiếu.

>> Xem bảng quy đổi điểm của các tiêu chí tổ hợp môn

Các ngành có điểm chuẩn theo 70 phương pháp này bao gồm: Thương mại điện tử, Tài chính quốc tế, Tiếp thị, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế.

Cuối cùng, phương pháp xem xét Điểm kiểm tra năng lực Do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức với điểm chuẩn cao nhất từ ​​950-100 (thang điểm 1.200) các ngành: Quản trị nguồn nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Công nghệ phần mềm

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế TP. 6.350 mục tiêu với 29 chuyên ngành đào tạo, chương trình chất lượng cao và đào tạo cử nhân tài năng. So với năm ngoái, trường có thêm 7 ngành mới như Kinh doanh nông nghiệp, Bất động sản, Luật kinh tế, Kiến trúc đô thị… số lượng chỉ tiêu tăng hơn 500 chỉ tiêu.

Trong đó, cơ sở chính tại TP.HCM tuyển 5.858 chỉ tiêu vào 29 ngành. Với chương trình đại trà, sau 2 học kỳ, sinh viên sẽ được xét chọn một trong các ngành học dựa trên nguyện vọng, mục tiêu và kết quả học tập.

Với chương trình chất lượng cao, một số ngành, chuyên ngành có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bao gồm: Kinh tế đầu tư, Định giá và Quản lý tài sản, Kinh doanh thương mại, Marketing, Kiểm toán, Luật kinh doanh, Quản lý, Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương, Tài chính, Ngân hàng , Kế toán Doanh nghiệp.

Mạnh Tùng