Giáo Dục

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc

Trước đó, ngày 14/4/2022, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội khóa VI đã thống nhất chủ trương chuyển trụ sở và điều hành hoạt động của Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Nội thành Hòa Lạc từ ngày 19 tháng 5 năm 2022. Cùng với đó, để đảm bảo tiến độ đưa 6.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vào học tập tại Hòa Lạc, các đơn vị liên quan đã tích cực phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Đến nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cơ bản hoàn thiện về cơ sở vật chất như giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và khu nhà điều hành.

Tại buổi làm việc mới đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh cần tập trung hoàn thành Đề án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc với quyết tâm cao, nỗ lực, quyết liệt, hiệu quả. những hành động với tư duy và cách làm mới. Thủ tướng yêu cầu, dự án được thực hiện theo hướng khu đô thị đại học quốc gia, việc xây dựng có thể phân kỳ nhưng quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn. Thủ tướng gợi ý mô hình “5 trong 1” tại khu đô thị đại học này gồm: Trung tâm đào tạo nhân tài; Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; Trung tâm đổi mới sáng tạo cấp quốc gia và quốc tế; Thành phố đại học thông minh và hiện đại; Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khảo thí Hợp tác Công-Tư.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tập trung thực hiện mục tiêu đưa 15.000 sinh viên đến học tập tại cơ sở Hòa Lạc. Điều này phù hợp với chủ trương di dời các trường đại học, cao đẳng của Hà Nội và TP.HCM có trụ sở tại các quận trung tâm ra ngoại thành nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập về mặt bằng và kiểm soát. điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thủ đô.

Cùng ngày, tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng Ươm tạo tài năng trẻ cho các nghiên cứu sinh và học viên nghiên cứu sinh có khả năng nghiên cứu xuất sắc.

Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học công lập đầu tiên cấp học bổng có giá trị lớn cho học viên sau tiến sĩ. Học bổng này góp phần tạo đột phá trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, học bổng được xét cấp hàng năm tối đa 100 triệu đồng / người / năm đối với nghiên cứu sinh và 120 triệu đồng / người / năm đối với thực tập sinh dựa trên kết quả học tập, nghiên cứu, xuất bản và các giải thưởng khác. những thành tựu khác. Sinh viên được nhận học bổng sẽ được đơn vị đào tạo xét miễn học phí. Học bổng sẽ góp phần ươm mầm các nhà khoa học trẻ tiềm năng, phục vụ công tác thu hút nguồn cán bộ chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng như phát triển mạng lưới các cơ sở đào tạo. và nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các nhà khoa học trẻ trong nước và quốc tế.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã thành lập các hội đồng chuyên môn để đánh giá tính khả thi của dự án nghiên cứu, đăng ký sản phẩm công bố, năng lực học tập và nghiên cứu, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ tiếng Anh. của ứng viên. Trong năm học này, 11 nghiên cứu sinh trên tổng số 56 hồ sơ (19,6%) và 20 nghiên cứu sinh sau tiến sỹ trên tổng số 43 hồ sơ (46,5%) đã xuất sắc giành được giải thưởng. được trao học bổng ươm tạo tài năng trẻ đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với học bổng này, cộng với các nguồn hỗ trợ khác từ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, NCS và thực tập sinh có thể yên tâm học tập. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo có thêm nhiều giảng viên trẻ, giỏi, mặt khác, NCS và thực tập sinh được tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-chinh-thuc-chuyen-tru-so-lam-viec-toi-hoa-lac-20220519121848322.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button