Giáo Dục

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu

Từ ngày 4/10 đến ngày 14/11/2021, Đại học VinUni tổ chức Cuộc thi Tình huống Kinh doanh Toàn cầu 2021 – VinUniversity Global Case Competition (VGCC) dành cho sinh viên đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh tại Việt Nam. Nam và thế giới.

Đây là giải thưởng thường niên nhằm đề cao tinh thần “học thật – làm thật – chiến thật”, rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo cho sinh viên.

Cơ hội thử giải quyết các vấn đề kinh doanh

Với sự hợp tác và tư vấn của Đại học Cornell – trường kinh doanh hàng đầu thế giới, thuộc tập đoàn Ivy League (Hoa Kỳ), VGCC mở ra cơ hội cho sinh viên thử sức giải quyết các vấn đề kinh doanh. .

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức một đội gồm 3-4 thành viên, có thể đến từ các trường đại học hoặc các quốc gia khác nhau trên thế giới để giải quyết các vấn đề kinh doanh ở cấp độ toàn cầu, dựa trên thách thức. kiến thức thực tế về một doanh nghiệp cụ thể.

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải quyết vấn đề kinh doanh toàn cầu
Tham gia cuộc thi VGCC, các đội sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp và phân tích vấn đề và xa hơn là tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo.

Chủ đề của mùa giải đầu tiên VGCC 2021 là “VinFast – Go Global”: Làm thế nào để VinFast – một doanh nghiệp non trẻ của Việt Nam – vươn lên tầm thế giới, gia nhập xu thế “môi trường xanh” và chinh phục thị trường Mỹ bằng ô tô điện thông minh.

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng VinUni chia sẻ về lý do chọn VinFast làm chủ đề cho VGCC mùa đầu tiên: “Chủ đề của VGCC 2021 mang thông điệp đầy cảm hứng và khác biệt bởi sự kết hợp giữa trường đại học và doanh nghiệp. sự nghiệp đầy khát vọng từ Việt Nam.

Đó chính là VinFast – thương hiệu ô tô với sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Chính VinUni – một trường đại học non trẻ đã mang đến cho sinh viên toàn cầu cơ hội tham gia thử thách chinh phục thị trường Hoa Kỳ, một trong những thị trường cạnh tranh nhất thế giới. Những câu chuyện chưa có tiền lệ đã tạo nên sức hút lớn, kích thích trí tò mò, khát vọng của các đội thi ”.

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải quyết vấn đề kinh doanh toàn cầu

Robot tại xưởng hàn thân xe, Nhà máy ô tô VinFast (Cát Hải, Hải Phòng)

Tại buổi tọa đàm giới thiệu cuộc thi và chủ đề năm nay, ông Michael Lohscheller – Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu cũng cho biết: “Thế giới đang gánh chịu hậu quả của biến đổi khí hậu và đây cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong tương lai, ô tô điện sẽ giữ vai trò chủ đạo, góp phần hiệu quả vào việc giải quyết vấn đề này. “

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải quyết vấn đề kinh doanh toàn cầu

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng Đại học VinUni và ông Michael Lohscheller – Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu chia sẻ về chủ đề của mùa giải đầu tiên trong Webinar giới thiệu cuộc thi

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng

Ngành công nghiệp ô tô điện hiện đang là tâm điểm chú ý của toàn cầu, mở ra sự phát triển của hàng loạt ngành công nghiệp – công nghệ hỗ trợ, như ứng dụng khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo,… giúp nâng cao mức sống và chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Chủ đề VGCC năm 2021 đã được công bố và nhận giải từ ngày 4 tháng 10 năm 2021. Trước đó, cuộc thi đã thu hút gần 2.000 sinh viên đến từ Việt Nam và các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang. (Singapore), Đại học Warwick. (Anh)… quan tâm, đăng ký ngay sau 8 tuần ra mắt. Hiện tại, BTC sẽ tiếp tục nhận đăng ký đến 11:59 sáng (GMT + 7) ngày 17/10/2021 tại website https://vinuni-globalcase.com/.

10 đội có giải pháp tốt nhất sẽ được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11/2021.

Ngoài tổng giá trị giải thưởng gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD, trong đó giải nhất trị giá hơn 200 triệu đồng, tương đương 10.000 USD), đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia thực hiện giải pháp. trực tiếp với VinFast ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

Cuộc thi “Giải quyết vấn đề kinh doanh” là một ý tưởng được khởi xướng bởi các trường đại học hàng đầu của Mỹ, sau đó nhanh chóng ảnh hưởng đến giáo dục đại học trên toàn thế giới. Tham gia cuộc thi VGCC, các thí sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp và phân tích vấn đề và xa hơn là tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo.

Các hoạt động “thực hành – thực hành” này sẽ tạo nên sự khác biệt và sức hút mạnh mẽ cho VGCC, đồng thời thể hiện triết lý đào tạo của VinUni nhằm giúp sinh viên sẵn sàng “thực chiến” khi ra trường.

Minh Tuấn

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/dai-hoc-vinuni-phat-dong-cuoc-thi-giai-bai-toan-kinh-doanh-toan-cau-781116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button