Thể Thao

Đại hội FIFA lần thứ 71: Việt Nam có đại diện trong Ban kỷ luật FIFA

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, tất cả các cuộc họp, hội nghị và hội thảo của FIFA phải được tổ chức trực tuyến. Đại hội FIFA lần thứ 71 diễn ra vào đêm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Đại hội được tiến hành theo các nội dung đã biểu quyết tại Đại hội, trong đó tập trung thảo luận và biểu quyết các báo cáo thường niên về hoạt động. Hoạt động năm 2020, báo cáo tài chính năm 2020 và ngân sách chi tiết năm 2022. Đại hội cũng biểu quyết các vấn đề thay đổi Quy chế; thảo luận về các đề xuất do các Liên đoàn và Hội đồng thành viên đệ trình lên Đại hội bao gồm: Đề xuất của FA Jamaica về khái niệm thi đấu bóng đá nữ toàn cầu; Đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê-út yêu cầu thực hiện nghiên cứu khả thi về tác động của việc thi đấu tại Giải vô địch bóng đá thế giới và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới hai năm một lần; Đề xuất của Liên đoàn bóng đá Liberia về tương lai của các giải bóng đá trẻ của FIFA.

Một nội dung quan trọng tại Đại hội lần này là bầu các chức danh Trưởng, Phó ban và Ủy viên các ủy ban của FIFA: Ủy ban Kỷ luật, Ủy ban Đạo đức, Ủy ban Khiếu nại, Ủy ban Kiểm toán và Tuân thủ, Ủy ban Tuân thủ. Điều hành nhiệm kỳ 2021 – 2025. Kết quả, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung- Ủy viên Ban Pháp chế & Tư cách cầu thủ LĐBĐVN được bầu làm Ủy viên Ban Kỷ luật FIFA. Nguyễn Thị Mỹ Dung còn được biết đến là luật sư Việt Nam duy nhất được FIFA đề cử và được Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) bổ nhiệm làm trọng tài CAS trong nhiều nhiệm kỳ liên tiếp. Tại Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), bà Nguyễn Thị Mỹ Dung hiện là thành viên Ủy ban giải quyết khiếu nại của AFC.

Đại hội FIFA lần thứ 71: Việt Nam có đại diện trong Ủy ban kỷ luật FIFA - Ảnh 1.

Đáng chú ý, trong phần thảo luận tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã nhấn mạnh 11 lĩnh vực phát triển bóng đá toàn cầu, bao gồm: Ổn định lịch thi đấu của FIFA, phát triển các giải bóng đá nam / nữ, phát triển đào tạo trẻ, các quy định tài chính, Quy tắc thi đấu, Chương trình hỗ trợ tài chính cho phía trước của FIFA , phát triển chuyên môn, phát huy vai trò xã hội của bóng đá, phát triển cổ đông khuyến khích và phát triển các ứng dụng kỹ thuật số.

Trước khi tiến hành Đại hội, tại cuộc họp ngày hôm qua (20/5), Hội đồng FIFA cũng đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về một cuộc cải cách luật liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ trẻ, thời hạn đăng ký. cầu thủ và thời hạn chuyển nhượng cũng như các quy định tài chính và các vấn đề liên quan đến việc thanh toán phí bồi thường đào tạo.

Hội đồng FIFA cũng thông qua lịch thi đấu các sự kiện bóng đá nữ quan trọng, trong đó VCK World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023. Vòng play-off của giải đấu này sẽ được tổ chức từ Từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2 năm 2023. Giải U17 nữ thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10 năm 2022 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2022 sẽ diễn ra tại Costa Rica từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8 năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/ben-le/dai-hoi-fifa-lan-thu-71-viet-nam-co-dai-dien-trong-ban-ky-luat-fifa-20210522080211508.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button