Thể Thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khai trương Trung tâm Báo chí

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Đặng Hà Việt đánh giá cao, trong thời gian ngắn, Quảng Ninh đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ Đại hội thể thao Pan-Fantasy. Quốc gia thứ chín; Lần đầu tiên một Đại hội có bài hát riêng và lễ khai mạc vào tối 9/12 được đánh giá là có quy mô hoành tráng nhất so với các kỳ Đại hội từ trước đến nay.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Vì một Việt Nam thịnh vượng” diễn ra từ ngày 26/11 đến 21/12 tại 11 địa phương trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất trong lịch sử thể thao cả nước với hơn 17.000 vận động viên tham gia. Trong đó, có trên 8.000 vận động viên đại diện cho 63 tỉnh, thành phố và lực lượng vũ trang, tranh tài ở 43 môn thể thao với 941 nội dung.

Đây là dịp để ngành thể thao nước nhà đánh giá toàn diện công tác thể thao nước nhà cũng như đánh giá một chu kỳ đào tạo, qua đó tìm ra những vận động viên xuất sắc tham gia các sự kiện thể thao quốc tế lớn như SEA Games. , vòng loại Đại hội thể thao châu Á hoặc Thế vận hội Olympic.

Chú thích ảnh
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính với lễ khai mạc (09/12), lễ bế mạc (21/12) và tổ chức 21/43 môn thi đấu.

Tính đến nay, đã có 7 môn thể thao được tổ chức tại Quảng Ninh gồm: Lặn biển, Bóng đá nam, Bóng rổ, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Pencak Silat, Bóng chuyền trong nhà. Đã diễn ra 3 nội dung chung kết như: Lặn, Bóng ném bãi biển, Bóng rổ 5×5.

Các môn thi đấu được tổ chức tại các trung tâm thể thao thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/khai-truong-trung-tam-bao-chi-dai-hoi-the-thao-toan-quoc-2022-20221209162816859.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button