Du Lịch

Đài Loan cấp lại visa du lịch từ 13/10

Du khách không còn phải kiểm dịch bắt buộc, chỉ cần tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Đài Loan sẽ bắt đầu chấp nhận đơn xin thị thực của công dân các nước không được miễn (bao gồm cả Việt Nam) với mục đích du lịch, giao lưu,… Ngày chính sách có hiệu lực là ngày 13/10, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chia sẻ với VnExpress.

Đài Loan cũng sẽ khôi phục chính sách đơn giản hóa thị thực của mình. Du khách được phép nhập cảnh bằng thị thực khi đến, thị thực điện tử (e-visa) và giấy phép phê duyệt trước trực tuyến dành cho công dân các nước Đông Nam Á.

Theo đó, công dân Việt Nam có thị thực còn hiệu lực hoặc hết hạn từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Úc, New Zealand và Schengen (tùy quốc gia) không quá 10 năm kể từ ngày nhập cảnh sẽ được xem xét. Miễn visa Đài Loan 14 ngày, mỗi lần nhập cảnh. Đây là chính sách có hiệu lực từ năm 2016.

Trước Covid-19, Đài Loan là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam.  Ảnh: Wiki

Trước Covid-19, Đài Loan là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam. Hình ảnh: Wiki

Việc xin visa cho khách du lịch theo đoàn chất lượng cao (visa Quan Hồng) sẽ được đại diện Sở Du lịch hướng dẫn chi tiết. Thủ tục xin visa và các giấy tờ cần chuẩn bị, du khách có thể tham khảo trên trang web chính thức của Cục Lãnh sự.

Tuy nhiên, Đài Loan vẫn giới hạn số lượng du khách, tối đa 150.000 người một tuần. Cũng từ ngày 13/10, khách du lịch từ 2 tuổi trở lên sẽ được tặng bốn bộ test nhanh Covid-19. Họ phải làm bài kiểm tra vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai. Không còn yêu cầu kiểm dịch bắt buộc nhưng khách vẫn được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe của mình tại chỗ nghỉ trong 7 ngày. Họ cũng phải làm xét nghiệm nhanh hai ngày một lần và được phép ra ngoài sau khi kết quả xét nghiệm âm tính.

Anh Đinh Gia Bảo, một kỹ sư xây dựng người Việt đang sinh sống tại Đài Bắc cho biết, hiện tại chính quyền vẫn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, bắt buộc phải đeo trên các phương tiện giao thông công cộng. Các nhà hàng, quán bar, khu vui chơi giải trí và các hoạt động thể thao ngoài trời đã được mở cửa trở lại. Khách được phép bỏ khẩu trang khi ăn nhưng phải đeo khi rời bàn. Mọi người được khuyến cáo nên duy trì khoảng cách an toàn. “Ở những nơi có thể giữ khoảng cách thì được phép tháo khẩu trang, nhưng khi có yêu cầu phải mang theo để đeo”, ông Bảo nói.

Trước ngày 13 tháng 10, du khách nhập cảnh không phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR, nhưng phải tuân thủ chế độ cách ly bắt buộc ba ngày, sau đó theo dõi tại nhà thêm bốn ngày. Số lượng người nhập cảnh được giới hạn ở mức 60.000 lượt một tuần.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-loan-cap-lai-visa-du-lich-tu-13-10-4519556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button