Thế Giới

Đài Loan nói đủ sức ứng phó máy bay Trung Quốc

Giới chức Đài Loan khẳng định hòn đảo này có khả năng đáp trả chiến thuật “bào mòn vũ lực” của Trung Quốc bằng các đợt máy bay quân sự áp sát.

“Họ có sức mạnh, chúng tôi có các biện pháp đối phó”, Giám đốc cơ quan quốc phòng của hòn đảo Qiu Quoc Chinh hôm nay cho biết khi đề cập đến việc Trung Quốc triển khai máy bay quân sự tới gần hòn đảo. Đất liền.

Tuyên bố trên được ông Qiu đưa ra sau khi quân đội Trung Quốc ngày 28/11 triển khai 27 máy bay quân sự các loại tiến vào vùng nhận dạng phòng không của đảo Đài Loan. Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đã điều động máy bay chiến đấu, phát sóng cảnh báo vô tuyến và kích hoạt tên lửa phòng không để theo dõi nhóm máy bay của quân đội Trung Quốc.

Cho rằng quân đội Trung Quốc “tìm cách ăn mòn” lực lượng quốc phòng Đài loan Với các chuyến thị sát thường xuyên, ông Qiu cho biết tình hình ở eo biển Đài Loan là “rất nghiêm trọng” và lực lượng tự vệ của hòn đảo sẽ tiếp tục phân tích các loại máy bay quân sự Trung Quốc tham gia vào các cuộc chạm trán gần. kế hoạch cho tương lai.

Tiêm kích F-16 của phòng không Đài Loan (ảnh dưới) bay theo dõi máy bay ném bom H-6 của Không quân Trung Quốc vào tháng 2 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Tiêm kích F-16 của phòng không Đài Loan (ảnh dưới) bay theo dõi máy bay ném bom H-6 của Không quân Trung Quốc vào tháng 2 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Lần đụng độ gần ngày 28/11 cũng là lần đầu tiên máy bay tiếp dầu Y-20 của Trung Quốc tham gia loại nhiệm vụ này. Y-20 cùng với 5 máy bay ném bom H-6, 4 máy bay chiến đấu J-10, 2 máy bay chiến đấu J-16 và 3 máy bay khác đã bay vòng quanh phía nam đảo Đài Loan, qua khu vực eo biển Ba Sĩ và về phía đông nam của đảo, sau đó quay trở lại cơ sở.

Các chuyên gia cho rằng, phi công Trung Quốc có thể thực hành tiếp nhiên liệu trên không cho tiêm kích thực hiện nhiệm vụ tầm xa. Điều này cho thấy Không quân Trung Quốc đang tìm mọi cách để nâng cao khả năng tác chiến tầm xa của lực lượng không quân.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh đang chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần thiết. Quân đội Trung Quốc gần đây đã tổ chức một số cuộc tập trận đổ bộ ở các khu vực gần đảo Đài Loan, đồng thời đưa máy bay quân sự đến gần đảo. Đợt cận kề nặng nhất diễn ra vào đầu tháng 10 với khoảng 150 máy bay tham gia trong nhiều ngày liên tục.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-loan-noi-du-suc-ung-pho-may-bay-trung-quoc-4396084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button