Thế Giới

Đài Loan thông báo kế hoạch tập trận bắn đạn thật | Thế giới

CNA ngày 10/8 dẫn lời Cơ quan Quốc phòng Đài loan cho tôi biết Hán Quang bài tập Năm nay, sẽ có phần bắn đạn thật diễn ra từ ngày 13 đến 17-9, bao gồm bài tập cho máy bay chiến đấu cất cánh và hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc.
Lịch trình diễn tập bắn đạn thật mới bị hủy bỏ từ giữa tháng 7 do Thiếu tướng Lâm Văn Hoàng chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Đài Loan xác nhận tại buổi họp báo trực tuyến.
Hán Quảng là cuộc tập trận quân sự chính của Đài Loan, được tiến hành hàng năm kể từ năm 1984 dưới hình thức bắn đạn thật và mô phỏng máy tính nhằm kiểm tra trạng thái sẵn sàng đối phó với tình huống. Trung Quốc tấn công đất liền.
Năm nay, cuộc tập trận dự kiến ​​diễn ra trong 4 ngày kể từ ngày 12/7, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Trước khi dịch bệnh bùng phát ở Đài Loan vào giữa tháng 5, các cuộc tập trận trên máy tính đã diễn ra từ ngày 23 đến 30/4.

Trong cuộc tập trận vào tháng tới, các máy bay chiến đấu sẽ tiến hành một loạt các lần cất cánh và hạ cánh trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Giai Đông, huyện Bình Đông, cùng các khu vực khác.

Đây là lần đầu tiên một cuộc tập trận như vậy sẽ diễn ra trên đường cao tốc, một trong số 5 chiếc ở Đài Loan có thể được sử dụng làm nơi hạ cánh khẩn cấp cho các máy bay chiến đấu.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/dai-loan-thong-bao-ke-hoach-tap-tran-ban-dan-that-1428877.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button