Thế Giới

Đài Loan tung đội quân ngoại giao săn lùng vaccine Covid-19

Đài Loan đang huy động các quan chức ngoại giao lùng sục tất cả các nguồn vắc xin Covid-19 sẵn có cho hòn đảo này, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh tăng đột biến.

“Chúng tôi đang đàm phán và làm việc chăm chỉ vì mục tiêu có được vắc xin”, Tiêu Mỹ Cẩm, đại diện Đài Loan tại Mỹ, trả lời phỏng vấn hôm nay và cho biết đang đàm phán với Washington để chia sẻ số lượng vắc xin Covid. -19 đó chủ tịch joe Biden Lên kế hoạch cung cấp cho thế giới.

Bà Tiêu giải thích thêm rằng việc mua vắc-xin là trách nhiệm của cơ quan y tế Đài Loan, nhưng văn phòng của bà có nhiệm vụ đàm phán với Mỹ để tăng tốc cung cấp.

Trước đó, Tổng thống Biden thông báo Mỹ sẽ tặng 80 triệu liều vắc xin Covid-19 cho các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong 6 tuần tới thông qua chương trình Covax của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các binh sĩ khử trùng ga tàu ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày nay.  Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ khử trùng ga tàu ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày nay. Hình ảnh: Reuters.

Theo một nguồn tin giấu tên có hiểu biết về vấn đề này, chính phủ Mỹ đang giúp Đài Loan phối hợp với các nhà sản xuất vắc xin để đẩy nhanh việc giao hàng.

Bà Tiêu Mỹ Cầm là một phần trong nỗ lực của Đài Loan nhằm vận động các quan chức ngoại giao trên thế giới đẩy mạnh đàm phán để đảm bảo vắc-xin Covid-19 được chuyển đến hòn đảo này nhanh hơn. Đây được coi là nhiệm vụ cấp bách của các quan chức ngoại giao Đài Loan, trong bối cảnh hòn đảo này đang đối mặt với làn sóng nhiễm bệnh mới, trong khi chưa đến 1% dân số đã được tiêm phòng.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen hôm nay bày tỏ hy vọng về việc triển khai vắc xin Covid-19 tự phát triển vào cuối tháng 7, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều loại vắc xin nhập khẩu cũng đang được triển khai. “Số lượng vắc xin mà chúng tôi mua qua nhiều kênh sẽ dần đến. Mọi người đừng lo lắng”, bà nói.

Đài Loan đã đặt hàng 20 triệu liều vắc xin Covid-19, chủ yếu từ AstraZeneca, ngoài Moderna. Hòn đảo này cũng dự kiến ​​sẽ nhận được hơn 1 triệu liều AstraZeneca thông qua chương trình Covax. Một nguồn tin cho biết, các nhà ngoại giao Đài Loan tại Đức đang đàm phán với BioNTech, công ty công nghệ sinh học hợp tác phát triển vắc xin Covid-19 với công ty Pfizer của Mỹ.

Tuy nhiên, cho đến nay, Đài Loan mới chỉ nhận được khoảng 300.000 liều vắc xin AstraZeneca cho hơn 23 triệu người và nguồn cung này đang nhanh chóng cạn kiệt.

Trong khi đó, Đài Loan, mô hình chống Covid-19 trên thế giới, tuần trước đã ghi nhận hơn 700 trường hợp nhiễm nCoV mới trong cộng đồng, khiến chính quyền Đài Bắc phải áp dụng các biện pháp hạn chế. Mọi người ngạc nhiên vì họ đã quen với cuộc sống gần như bình thường nhờ việc kiểm soát dịch bệnh thành công. Tổng số ca nhiễm nCoV hiện tại ở Đài Loan là 2.260 ca, trong đó có 14 ca tử vong.

Nước bóng (Theo Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dai-loan-tung-doi-quan-ngoai-giao-san-lung-vaccine-covid-19-4280393.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button