Thế Giới

Đại sứ mới của Trung Quốc tại Mỹ là ai?

SCMP Trích dẫn một nguồn tin, vào ngày 27/7, nhà ngoại giao Tần Cương (Qin Gang) sẽ tới Washington để nhận chức đại sứ Trung Quốc tại Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm, ông Qin Gang là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước khi lên đường sang Washington, ông Tần Cường đã dành nhiều thời gian làm việc với các giám đốc điều hành kinh doanh của một số tập đoàn của Mỹ trong những ngày qua. Ông cũng gặp gỡ đại diện Phòng Thương mại Mỹ, Disney, Honeywell và Johnson & Johnson… Ngoài ra, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cũng dành thời gian lắng nghe đánh giá về quan hệ Mỹ – Trung của các học giả.

Đại sứ mới của Trung Quốc tại Mỹ là ai?  - đầu tiên

Ông Tần Cương được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ. (Ảnh Tân Hoa Xã)

Ông Qin Gang là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, đã nghiên cứu sâu về các vấn đề châu Âu. Ông đã thay thế vị trí của ông Cui Tiankai – người đã có 8 năm làm Đại sứ của Trung Quốc tại Washington.

Qin Gang, 55 tuổi, sinh ra ở Thiên Tân và được biết đến là phụ tá đáng tin cậy của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đã tháp tùng ông Tập trong các chuyến công du nước ngoài. Anh cũng được cử sang làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Vương quốc Anh. Năm 2018, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Anh là thứ trưởng trẻ nhất trong số các thứ trưởng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

SCMP Quyết định giao vai trò quan trọng là Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho ông Tần Cương – người không có kinh nghiệm trực tiếp về các vấn đề liên quan đến Mỹ được coi là động thái bất ngờ từ Bắc Kinh. Mối quan hệ Mỹ – Trung được dự báo sẽ gặp nhiều sóng gió trong thời gian tới.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã và đang định hình lại chính sách đối với Trung Quốc. Đáng chú ý, không giống như chính quyền Trump trước đây, Mỹ hiện đang kêu gọi và hợp tác chặt chẽ với các đồng minh phương Tây để đối phó với một Bắc Kinh ngày càng hùng mạnh.

Giới quan sát ở Trung Quốc kỳ vọng quan hệ căng thẳng giữa hai nước sẽ tiếp tục. Điều này được củng cố bởi sự nhất trí của lưỡng đảng ở Mỹ về cách tiếp cận cứng rắn hơn với Bắc Kinh, cũng như không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ sớm có cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc. Quốc Tập Cận Bình.

Mỹ dự kiến ​​sẽ chọn Nicholas Burns, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, làm đại sứ của mình tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vai diễn Nicholas Burns vẫn chưa được chính thức xác nhận.

.

Nguồn: https://vtc.vn/dai-su-moi-cua-trung-quoc-tai-my-la-ai-ar627137.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button