Thế Giới

Đại sứ Nga nói xe tăng Mỹ sẽ bị phá hủy ở Ukraine

Đại sứ Nga nói xe tăng Mỹ sẽ bị phá hủy ở Ukraine - ảnh 1

Một chiếc xe tăng M1A2 Abrams được trưng bày tại căn cứ Fort Benning ở Georgia vào tháng 4 năm 2022

RT hôm nay (25/1) dẫn lời cảnh báo của Đại sứ Antonov sau khi truyền thông Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc hiện có ý định cung cấp xe tăng cho chính phủ Kiev sau một thời gian từ chối.

Trước câu hỏi về khả năng Kiev nhận viện trợ xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Mỹ, Đại sứ Antonov cho rằng đây là động thái thể hiện sự leo thang can dự của Mỹ vào Ukraine, vượt xa những gì được dự kiến. mà trước đây Washington mô tả là chỉ cung cấp “vũ khí phòng thủ”.

“Nếu Mỹ quyết định chuyển giao M1 Abrams Đối với Kyiv, chắc chắn xe tăng sẽ bị tiêu diệt trên chiến trường, chịu chung số phận với tất cả vũ khí/khí tài khác của NATO tại đây”, nhà ngoại giao Nga cảnh báo. “Người Mỹ liên tục phá vỡ giới hạn viện trợ”, ông nói. quân sự cho chính quyền bù nhìn của họ”.

Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ ngày 24/1 cho biết Washington dường như không còn phản đối việc gửi xe tăng M1 Abrams tới Ukraine và dự báo Mỹ sẽ sớm đưa ra quyết định trong tuần này. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc chưa bình luận về thông tin trên.

Trong một diễn biến liên quan, Tạp chí Đạo diễn vào ngày 24 tháng 1, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, tiết lộ rằng Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đồng ý gửi xe tăng con báo 2 cho các lực lượng của chính phủ Kiev.

\N

Đại sứ Nga nói xe tăng Mỹ sẽ bị phá hủy ở Ukraine - Ảnh 2

Kiev chuẩn bị chờ xe tăng Đức

Theo tuần báo, ông Scholz quyết định cung cấp đủ xe tăng để thành lập công ty. Khi nào Đạo diễn Không đề cập đến số lượng xe tăng chính xác, một đại đội thường bao gồm ít nhất 16 xe tăng. Trong số này, một chiếc thuộc phiên bản mới nhất là Leopard 2A6.

Trước đó cùng ngày, đại diện nhà sản xuất vũ khí Rheinmetall (Đức) chia sẻ với trang tin RedaktionsNetzwerk Deutschland (RND) rằng công ty có thể cung cấp khoảng 139 chiếc Leopard 2 cho Ukraine, với một lô 22 chiếc Leopard 2A4 dự kiến ​​sẽ sẵn sàng trong vòng một năm.

Quyết định này sẽ mở đường cho xe tăng Đức từ nhiều nước châu Âu tới Ukraine. Là nhà sản xuất xe tăng Leopard 2, Đức phải thông qua giấy phép xuất khẩu nếu các nước muốn chuyển xe tăng Đức sang nước thứ ba, chẳng hạn như Ukraine.

Berlin hiện chưa bình luận về thông tin trên.Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-su-nga-noi-xe-tang-my-se-bi-pha-huy-o-ukraine-post1544601.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button