Đời Sống

Đại sứ nhiều nước có ‘trải nghiệm hiếm có’ tại vườn vải thiều Thanh Hà

Chương trình tổ chức đoàn đại sứ Việt Nam nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm vườn Vải thiều Thanh Hà được tổ chức vào ngày 17/6, do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN và các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam gồm: Thụy Điển, ArmeniaPakistan, Timor Leste, Ai Cập, Belarus, Venezuela, Morocco, Palestine … cùng vợ và chồng.

Đại sứ các nước có 'trải nghiệm hiếm có' tại vườn vải thiều Thanh Hà - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trực tiếp dẫn đầu đoàn đại sứ nước ngoài cùng phu nhân và phu quân thăm vườn vải thiều Hà Thanh Hà.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trực tiếp dẫn đầu các đoàn nước ngoài trong chuyến công tác Trải nghiệm vườn vải thiều tại H.Thanh Hà.

Trong chuyến công tác này, các đại sứ nước ngoài và nhiều vị khách nước ngoài đã đến thăm một số cơ sở trồng vải thiều xuất khẩu; thăm một số cơ sở đóng gói đang xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, Mỹ, Australia.

Cũng trong chuyến đi, đoàn công tác nước ngoài đã đến tham quan, tìm hiểu về nguồn gốc và giá trị của cây vải thiều tại thôn Thụy Lâm, xã Thanh Sơn, tỉnh Thanh Hà, được xác lập là cây vải thiều lâu năm. tốt nhất Việt Nam.

Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đánh giá, vải thiều là loại trái cây đặc sản của Việt Nam có vị ngon, ngọt, đang phát triển mạnh. Đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới thế giới. Ngay tại quê hương của ông Saadi Salama, vải của Việt Nam cũng được bày bán với 2 dạng sản phẩm là trái tươi và chế biến đóng hộp.

\N

Đại sứ các nước có 'trải nghiệm hiếm có' tại vườn vải thiều Thanh Hà - ảnh 2

Đoàn đại sứ nước ngoài cùng phu nhân và phu quân thăm và nghe giới thiệu về cây vải thiều lâu đời nhất tỉnh Hải Dương.

Cổng thương mại điện tử tỉnh Hải Dương

“Chuyến thăm này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với cả đoàn vì trải nghiệm thực tế tại Hải Dương là cơ hội hiếm có đối với những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các thành viên trong đoàn đã đến thăm cây vải thiều, tìm hiểu về nguồn gốc của vải thiều, một loại trái cây ngon ngọt rất đặc biệt của Việt Nam ”, ông Saadi Salaman cho biết.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam tin tưởng rằng, với những trải nghiệm thực tế ấn tượng tại Hải Dương trong chuyến thăm lần này, các Đại sứ và Trưởng đoàn ngoại giao sẽ là cầu nối giữa Việt Nam với các nước, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. quan hệ hợp tác hữu nghị và giới thiệu các sản phẩm đặc sắc cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hải Dương với các đối tác quốc tế, trong đó có vải thiều.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng Hải Dương đặc biệt coi trọng và phát huy giá trị làng nghề truyền thống với những đặc sản có thương hiệu, nhất là trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Hùng bày tỏ mong muốn các đoàn khách quốc tế và Bộ Ngoại giao sẽ là cầu nối hỗ trợ tỉnh Hải Dương mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư mới, tốt đẹp hơn giữa tỉnh và các địa phương. các cơ quan và tổ chức, xí nghiệp quốc tế, đồng thời hỗ trợ tỉnh Hải dương tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế.Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-su-nhieu-nuoc-co-trai-nghiem-hiem-co-tai-vuon-vai-thieu-thanh-ha-post1469968.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button