Thế Giới

Đại sứ quán Bỉ tặng 10 tấn gạo cho lao động nữ tự do bị ảnh hưởng bởi COVID-19

2.000 phụ nữ này là lao động tự do, một nhóm người dễ bị tổn thương và chịu áp lực của dịch bệnh. Họ đến từ 11 xã, thị trấn thuộc các huyện Thạch Hà, Lộc Hà và thành phố Hà Tĩnh, trong đó có một số xã bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch bệnh, tác động tiêu cực đến kinh tế – xã hội, đặc biệt là đời sống của những người làm nghề tự do, do mất sinh kế và thu nhập. . Vì vậy, Đại sứ quán Bỉ đã quyết định phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ lao động nữ trên địa bàn hai huyện, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại sứ quán Bỉ tặng 10 tấn gạo cho các nữ hành nghề tự do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - 1

Bà Phạm Thị Thu Hương (bìa phải) – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh – thay mặt Đại sứ quán Bỉ tặng gạo tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

“Đại dịch” COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây ra nhiều thiệt hại nặng nề trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội đã trao tặng túi đựng đồ dùng vệ sinh cá nhân cho trẻ em mầm non và các gia đình tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Lần này, chúng tôi muốn hỗ trợ những lao động nữ yếu thế của tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn họ phần nào vượt qua được khó khăn hiện tại ”. Đại sứ Bỉ Paul Jansen cho biết.

Trong bốn thập kỷ qua, Tổ chức Hợp tác Phát triển Bỉ đã hỗ trợ Việt Nam từ các dự án cơ sở hạ tầng đến các chương trình xóa đói giảm nghèo và phát triển xã hội trong những năm 1990, tiếp theo là giáo dục, y tế công cộng, nước và vệ sinh. Chương trình hợp tác song phương mới nhất trị giá 58 triệu euro tập trung vào các lĩnh vực quản trị, quản lý nước và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Đại sứ quán Bỉ tặng 10 tấn gạo cho các nữ hành nghề tự do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - 2

(Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong những đối tác của chương trình này. Các dự án này đã hoàn thành xuất sắc vào cuối tháng 6 năm 2019 và mang lại nhiều thay đổi tích cực cho các vùng dự án của tỉnh Hà Tĩnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là đối tác của Hợp tác Phát triển Bỉ từ những năm 1990 trong Dự án 15 năm Tín dụng vi mô Việt Nam-Bỉ. Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục là đối tác trong các dự án / chương trình giáo dục do Bỉ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ quốc tế như Plan International và VVOB.

10 tấn gạo sạch của HTX Bình Thạnh, tỉnh Đồng Tháp, thuộc dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” do Bỉ tài trợ. Dự án tạo điều kiện cho nông dân sản xuất nhỏ phát huy vai trò của họ trong việc xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn và đóng góp vào nguồn cung gạo bền vững trong bối cảnh dân số thế giới ngày càng tăng. Qua đó, họ cũng thực hành sử dụng các mô hình kinh doanh bao trùm đối với cây lúa. Những người nông dân tham gia dự án đã nhận thấy những lợi ích kinh tế và môi trường như giảm chi phí đầu vào, giảm sử dụng hóa chất nông nghiệp và góp phần bảo vệ các hệ sinh thái đa dạng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/dai-su-quan-bi-tang-10-tan-gao-cho-lao-dong-nu-tu-do-bi-anh-huong-boi-covid-19-ar621925.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button