Tin Tức

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tại hiện trường.

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga, cũng như các nhân viên từ các đại sứ quán và sinh viên đến từ 12 quốc gia.

Ngay từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện viên quốc tế đã tập trung đông đủ tại cánh đồng dâu của Nông trường Lê Nin nằm cuối đại lộ Kasir. Màu áo đỏ của đảng viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga được phối với màu áo đỏ của Quốc kỳ Việt Nam của các đồng chí trong Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. Tất cả đều chăm chỉ thu hoạch một lượng lớn dâu tây chín mọng trên ruộng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 người, trong đó có người nhà của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Ngoài ra, còn có sự tham gia của cán bộ, sinh viên Đại sứ quán đến từ các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ … Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các cán bộ, nhân viên. Sinh viên và cán bộ Lào đang học tập tại Matxcova.

Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng phòng Báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moscow, một thành viên của Phong trào Phụ nữ “Hy vọng Nga” cho biết, “Ngày thứ Bảy Cộng sản là một sáng kiến ​​có từ những ngày của Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày của sáng kiến ​​này.

Có thể nói, những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho Ngày thứ bảy cộng sản ở nông trường Lê Nin mà chúng tôi còn có một công trình ra đời nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây xanh càng tốt ở danh dự của những người đã hy sinh mạng sống của họ cho chiến thắng này. ”

Chú thích ảnh
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 thành viên.

Dâu tây của trang trại Lê Nin là thương hiệu nổi tiếng ở Matxcova với mùi thơm, vị ngọt và quả cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố Matxcova, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản LB Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/dai-su-quan-viet-nam-tham-gia-ngay-thu-bay-cong-san-tai-lb-nga-20220710205926141.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button