Thể Thao

Đài Truyền hình Việt Nam công bố kế hoạch phát sóng Vòng Chung kết UEFA EURO 2020™

Chung kết UEFA EURO 2020™ (EURO 2020) chính thức diễn ra tại các thành phố Châu Âu, từ ngày 12/6/2021 đến ngày 12/7/2021, sau 1 năm bị đại dịch COVID-19 hoãn lại. Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng và truyền thông chính thức EURO 2020 tại Việt Nam. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam được cấp phép toàn quyền sản xuất, khai thác và sử dụng tất cả các chương trình liên quan đến EURO 2020 trên các nền tảng truyền hình, Internet và di động (kể cả mạng xã hội) miễn phí và / hoặc trả phí, cụ thể:

– Bản quyền truyền thông, phát sóng các trận đấu, chương trình tổng hợp, đồng hành, hỗ trợ, bên lề, bình luận, tin tức liên quan đến EURO 2020.

– Quyền sử dụng hình ảnh, tư liệu EURO 2020 trong các chương trình khác.

– Quyền tạo và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu …

– Được phép phát sóng trên đài phát thanh và chương trình công cộng.

Kênh truyền hình sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và phát sóng chương trình bình luận trước, giữa và sau các trận đấu của VCK EURO 2020 trên hệ thống kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6 và VTV6 HD và trên các nền tảng kỹ thuật số như Báo. các kênh điện tử VTV News (VTV.vn), VTVgo … của kênh Truyền hình. Chương trình bình luận trận đấu với nội dung mới lạ, hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả truyền hình những khoảnh khắc đáng nhớ qua từng trận đấu của EURO 2020. Bên cạnh đó, với mục đích tạo nên một mùa hè. Hòa cùng không khí hào hứng của EURO 2020, Đài THVN dự kiến ​​sẽ sản xuất và phát sóng nhiều chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký EURO … để phục vụ khán giả và người hâm mộ thể thao trên cả nước.

Theo nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, ngay sau khi chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành người phát sóng chính thức của Vòng chung kết VCK EURO 2020 tại Việt Nam, Đài THVN đã có những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho công tác sản xuất và tuyên truyền chiến dịch về EURO 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chương trình đã được định dạng và thống nhất triển khai. Ngay từ đầu năm cần thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Đài truyền hình Việt Nam công bố kế hoạch phát sóng Vòng chung kết UEFA EURO 2020 ™ - Ảnh 1.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam

“EURO 2020 thực sự đặc biệt khi lần đầu tiên phải lùi lại 1 năm vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Và đây cũng là một EURO rất đặc biệt đối với những nhà sản xuất các chương trình thể thao của Đài Truyền hình. Rất nhiều ý kiến. và kế hoạch sản xuất chương trình đến nay vẫn chưa thành hiện thực và phải điều chỉnh, tìm hướng đi mới phù hợp, nhưng dù thế nào thì chúng tôi cũng sẵn sàng bước vào chiến dịch EURO 2020 với những Chương trình đã tạo được dấu ấn như Nóng cùng EURO (thực hiện từ năm 2012), hay EURO Người hâm mộ có bình luận (thực hiện năm 2006) – là những chương trình Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phải dừng sản xuất để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh cho ê-kíp, khách mời cũng như các thành viên Ban và Đài truyền hình Việt Nam. Đảm bảo an toàn phòng chống các dịch bệnh như Nhật ký EURO, Toàn cảnh EURO, Rap EURO, Bình luận trước – giữa – sau các trận đấu, EURO sôi động, Những khoảnh khắc EURO, Số EURO… chúng tôi đã có nhiều phương án để đảm bảo việc thực hiện chương trình hấp dẫn và độc đáo. Điều quan trọng nhất lúc này là phải có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái và dành nhiều thời gian để cập nhật những thông tin mới nhất, liên quan nhất về EURO, các cầu thủ, đội bóng tham dự để phục vụ. khán giả truyền hình hay nhất ”, nhà báo Phan Ngọc Tiến chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề chia sẻ bản quyền phát sóng, đại diện Ban Thư ký tòa soạn, Đài THVN cho biết: “Đài THVN sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền thông EURO 2020 đã được cấp cho các đơn vị đã đăng ký với Đài THVN theo đúng quy định. với các quy định về quyền tác giả và bảo vệ quyền tác giả của UEFA, các đơn vị báo chí, truyền thông cũng có thể đăng ký khai thác các bản tin, trích đoạn ngắn của từng trận đấu với VTV để phục vụ công chúng trước tình hình phức tạp và nguy hiểm của dịch COVID-19, Đài truyền hình Việt Nam sẽ không cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào trên lãnh thổ Việt Nam phát sóng công khai VCK EURO 2020“.

Theo pháp luật, Các đơn vị báo chí, truyền thông được khai thác tin tức từng trận đấu với thời lượng tối đa không quá 90 giây / trận trên cơ sở đăng ký với Đài Truyền hình Việt Nam, không khai thác thương mại và tuân thủ các quy định về giấy phép. Các đơn vị muốn chia sẻ bản quyền cần làm việc thỏa thuận bản quyền với đầu mối của Đài Truyền hình Việt Nam là Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình.

Các đài truyền hình, đài phát thanh và truyền hình địa phương, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đang tiếp sóng các kênh VTV3, VTV3 HD, VTV6 và VTV6 HD của Đài Truyền hình Việt Nam có nhu cầu tiếp sóng chương trình trận đấu. Giải đấu EURO 2020 của Đài Truyền hình Việt Nam cần gửi đơn xin tiếp tục phát sóng về trung tâm của Đài Truyền hình Việt Nam. Chỉ các đài truyền hình địa phương, đài phát thanh, truyền hình, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đã đăng ký và được Đài Truyền hình Việt Nam chấp thuận mới được tiếp sóng chương trình. Trong trường hợp được chấp thuận, các đài phải tiếp tục phát nguyên vẹn, không thêm yếu tố quảng cáo hoặc hình ảnh, âm thanh (dưới mọi hình thức) vào kết cấu chương trình trận đấu trên sóng truyền hình, bao gồm:

– Chương trình trước trận đấu (bao gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): khoảng 40 phút.

– Tín hiệu hiệp 1 trận đấu: khoảng 45 phút

– Bình luận và quảng cáo giữa các hiệp: 15 phút

– Tín hiệu hiệp 2 trận đấu: Phút 45.

– Chương trình sau trận đấu (bao gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): Khoảng 30 phút

Tổng thời lượng phát sóng: Khoảng 175 phút – 180 phút.

Tất cả các đài truyền hình của Vòng chung kết EURO 2020 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát hệ thống đường truyền để không bị tràn sóng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam theo các quy định cụ thể như:

– Việc phát tín hiệu Chương trình phải được mã hóa để ngăn chặn việc thu hoặc xem trái phép bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

– Đường truyền trên internet phải bị chặn địa lý để không thể nhận hoặc xem ngoài lãnh thổ Việt Nam.

– Áp dụng các công nghệ và quy trình quản lý trọng lượng kỹ thuật số để ngăn chặn việc phân phối trái phép các tín hiệu chương trình.

– Áp dụng tất cả các phương tiện sẵn có (bao gồm chặn địa lý, DRM, thiết bị bảo vệ nội dung và công nghệ quản lý truy cập) để đảm bảo không nhận được tín hiệu bên ngoài lãnh thổ.

Các đơn vị vi phạm bản quyền dưới mọi hình thức sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh của Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm trực tiếp về những tổn thất phát sinh theo quy định. Quy định của UEFA.

Lịch thi đấu UEFA EURO 2020 Lịch thi đấu UEFA EURO 2020

VTV.vn – Đừng bỏ lỡ những trận đấu bóng đá hấp dẫn tại VCK EURO 2020 trên các kênh sóng của VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/uefa-euro-2020/dai-truyen-hinh-viet-nam-cong-bo-ke-hoach-phat-song-vong-chung-ket-uefa-euro-2020-2021052711004467.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button