Thế Giới

Đại úy Nga ra quân, chọn nghề làm móng cho chị em

Dmitry Bratchikov sinh năm 1982 trong một gia đình có nền tảng quân đội. Cha anh từng mơ ước trở thành phi công, nhưng sức khỏe không cho phép Bratchikov nhập ngũ theo nguyện vọng của cha.

Đại úy Nga nhập ngũ, chọn nghề thợ nail cho phụ nữ - 1

Dmitry khi chiến đấu trong Chiến tranh Chechnya lần thứ 2.

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp học viện quân sự Novosibirsk, Dmitry Bratchikov được gửi đến phục vụ ở Chechnya, vào đỉnh điểm của chiến tranh Chechnya.

Nhiệm vụ hàng ngày của chúng tôi là hộ tống các đoàn xe tiếp tế đến Chechnya và kiểm tra các con đường để tìm bom trước khi đoàn xe đi qua. Chúng tôi đã đụng độ với quân Chechnya vài lần nhưng đơn vị của tôi không bị thương. Lúc đó thời tiết rất nóng, chúng tôi phải làm việc liên tục 19 giờ một ngày. Đó là những trải nghiệm đầu tiên của những người lính trẻ chúng tôi“, Bratchikov nói.

Đại úy Nga lên đường nhập ngũ, chọn nghề thợ nail cho phụ nữ - 2

Nhờ những thành tích của mình trong chiến tranh, Dmitry Bratchikov được thăng cấp Đại úy và điều động đến tỉnh Krasnodar. Tại đây, anh được giao chỉ huy một đội trinh sát đặc biệt nhảy dù (Spetsnaz) và cuối cùng được chuyển đến Trung tâm Chỉ huy Khu vực Krasnodar. Năm 2010, Bratchikov quyết định nhập ngũ và chọn nghề marketing.

Cuộc sống thường dân của tôi không hề dễ dàng”, Bratchikov chia sẻ. “Tôi đã phải giảm cân và thay đổi ngoại hình của mình. Khi quyết định học vẽ móng, tôi là người duy nhất trong cả khóa, còn lại toàn là nữ.Tuy nhiên, ngay cả điều này cũng không làm Dmitry Bratchiko nản lòng vì anh đã tốt nghiệp “nghệ nhân” với 2 chứng chỉ nghề nail.

Đại úy Nga nhập ngũ, chọn nghề thợ nail cho phụ nữ - 3

Dmitry đang làm việc trong tiệm nail.

Sau khi tốt nghiệp, Bratchikov gần như ngay lập tức được nhận vào làm tại một thẩm mỹ viện. Anh cho biết người quản lý cửa hàng đã chọn anh với hy vọng có điều gì đó mới mẻ và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Ban đầu, nhiều khách hàng của quán khá lo lắng vì sự xuất hiện của nghệ sĩ này, thậm chí họ còn từ chối thẳng thừng nếu không có nữ công nhân. Nhưng cuối cùng khi ngồi xuống và chứng kiến ​​tay nghề của Dmitry, họ mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào.

Đại úy Nga lên đường nhập ngũ, chọn nghề thợ nail cho phụ nữ - 4

Dmitry đang làm việc trong tiệm nail.

Tôi muốn vượt qua cái tôi của mình để thử một điều gì đó mà chỉ phụ nữ mới có thể làm được. Nhìn bề ngoài thì mọi thứ trông đơn giản, nhưng tôi phải nói rằng nghệ thuật làm móng này khó như địa ngục.

Tất nhiên là không nguy hiểm bằng khi mình phải rà phá bom mìn, nhưng ngồi hàng giờ liền vẫn phải tốn nhiều công sức và sự tập trung lắm! Đặc biệt là khi bạn sơn móng tay. Tôi vẫn chưa đạt đến trình độ cao nhất (về nghệ thuật làm móng) nhưng tôi đã học vẽ các mẫu và tôi có thể ngồi hàng giờ với cây cọ như một đứa trẻ.‘, anh tâm sự.

Tuy nhiên, những khó khăn về dịch bệnh cũng khiến Dmitry dần không còn mặn mà với nghề này. Sĩ quan Spetsnaz hiện đang chuyển sang nghề cố vấn.

Tôi khuyên mọi người hãy vượt qua nỗi sợ hãi và những cảm xúc tiêu cực. Tôi yêu công việc này và tôi làm nó khá tốt. Tôi đã thấy kết quả và nhận xét tích cực từ những người tìm đến tôi để được giúp đỡ‘, Dmitry kết luận.

.

Nguồn: https://vtc.vn/dai-uy-nga-ra-quan-chon-nghe-lam-mong-cho-chi-em-ar620094.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button