Đời Sống

Đắk Lắk: Người dân mua thuốc điều trị các bệnh về đường hô hấp phải khai báo y tế

VTV.vn – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn.

mua thuoc 1621620372041741424157

Người dân khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… đến hiệu thuốc mua thuốc cần khai báo bệnh. Ảnh: Đình Thi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, mới đây, đoàn thanh tra của Sở Y tế đã kiểm tra một số cơ sở hành nghề dược trên địa bàn tỉnh có trường hợp bệnh nhân ho, sốt mua thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc.

Để chủ động triển khai hiệu quả công tác phòng chống bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngăn chặn triệt để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế đã có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống. Dịch COVID-19 đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn, cụ thể:

Trường hợp người dân đến mua thuốc chữa bệnh đường hô hấp hoặc có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở… cần được sự hướng dẫn của nhân viên nhà thuốc. khai báo sức khỏe hoặc liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn hoặc gọi đến các đường dây nóng, như: Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk: 0935.848.282.

Ngoài ra, người bán lẻ thuốc cần ghi đầy đủ thông tin người bệnh như họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại, triệu chứng bệnh để sẵn sàng truy tìm khi cần thiết.

Trường hợp người bệnh có biểu hiện sốt, ho, khó thở … nhưng nhân viên quầy thuốc, quầy thuốc không khai thác hoặc không thông báo theo số điện thoại trên, để bệnh lây lan ra cộng đồng thì sẽ bị xử lý nghiêm. theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/dak-lak-nguoi-dan-mua-thuoc-dieu-tri-cac-benh-ve-duong-ho-hap-phai-khai-bao-y-te-20210522010905358.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button