Tin Tức

Đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ họp đầu tiên Quốc hội khoá XV

Kết luận phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào sáng 14/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và thành phố Hà Nội chuẩn bị các kịch bản, phương án để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, sau 2 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp thứ 58. Tất cả các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp thứ 58. đã hoàn thành, dự kiến ​​khai trương vào ngày 20/7.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến ​​thiết thực. Các cơ quan trình, tiếp thu đã giải trình đầy đủ, thuyết phục những nội dung mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, các báo cáo, tờ trình của Chính phủ; Báo cáo kiểm tra của cơ quan Quốc hội được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, chất lượng cao và có nhiều đổi mới. Nội dung bám sát, quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng; Đồng thời đưa ra nhiều đề xuất về nhiệm vụ, giải pháp, nhất là cách thức tổ chức thực hiện để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 13 đề ra cho cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm tuyệt đối an toàn kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Quốc hội)

Các nội dung đạt được sự nhất trí rất cao với nội dung kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội; đầu tư công và tài chính quốc gia; phương án vay và trả nợ công; và các chương trình. mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Kết quả thành công của các nội dung này là kết quả của sự vào cuộc từ rất sớm, rất chủ động, trách nhiệm của các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Đây cũng là kết quả của sự phối hợp sớm và chặt chẽ giữa các cơ quan của Chính phủ, cơ quan của Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Cách làm này là kinh nghiệm và bài học tốt cần tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ XV.

Ghi nhận thời điểm khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đang đến gần, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban thường vụ Quốc hội và các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến ​​của Ủy ban thường vụ Quốc hội để hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để sớm gửi đến các đại biểu Quốc hội.

Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có kết luận cụ thể về từng nội dung, do đó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Tổng thư ký Quốc hội chủ trì, phối hợp với các Ủy ban thường vụ Quốc hội, các Ban của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Hội,, tổ hợp. Quốc hội sẽ sớm hoàn thành thông báo kết luận kỳ họp thứ 58 và ban hành ngay để các cơ quan hữu quan tổ chức, thực hiện.

“Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV có rất nhiều nội dung quan trọng, đặc sắc, đảm bảo cho sự thành công của cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao, tất cả vì mục tiêu bảo đảm thành công của cả nhiệm kỳ, Quốc hội Chủ tịch đề nghị các cơ quan đơn vị cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tranh thủ thời gian để chuẩn bị tốt nhất các văn bản, tờ trình, tờ trình trước khi trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Trong đó, đặc biệt lưu ý những vấn đề lớn, quan trọng như bầu, phê chuẩn nhân sự lãnh đạo chủ chốt, nhân sự lãnh đạo cấp cao trong bộ máy nhà nước nhiệm kỳ 2021-202.5 ”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chu-tich-quoc-hoi-dam-bao-an-toan-tuyet-doi-ky-hop-dau-tien-quoc-hoi-khoa-xv-ar624242.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button