Đời Sống

Đám cưới chỉ nhận mừng bằng sách

Thành phố Hồ Chí MinhTú Anh và Tuyết Mai tổ chức đám cưới trên đường sách Nguyễn Văn Bình, khách mời không mừng tiền mà quyên góp sách để tặng học sinh vùng cao.

“Đám cưới của tôi có nhiều cái ‘không’. Không tiệc tùng, không sân khấu, bàn ghế, không thiệp mời, không MC và không quá nhiều nghi thức”, chú rể Nguyễn Tú Anh, 36 tuổi, chia sẻ.

Hôn lễ sáng 21/11 của Tú Anh và cô dâu Nguyễn Thị Tuyết Mai diễn ra trong khoảng hai tiếng, thu về hơn 1.000 cuốn sách.

Khách dự tiệc cưới tặng sách cho vợ chồng Tú Anh tại đường sách.  Ảnh: Phuong Pham

Khách dự tiệc cưới tặng sách cho vợ chồng Tú Anh sáng 21/11. Ảnh: Phuong Pham

Tú Anh là chàng trai nổi tiếng với chương trình Chủ nhật tình yêu, vận động quyên góp hàng triệu cuốn sách để thành lập thư viện cho học sinh vùng cao trong 10 năm. Tuyết Mai là một cô gái yêu sách, tham gia nhóm của Tú Anh cách đây hơn hai năm.

“Vừa trải qua những ngày dịch căng thẳng, bỗng dưng chúng tôi muốn về chung một nhà. Quyết định khá bất ngờ nên chúng tôi chỉ có khoảng một tháng để chuẩn bị”, cô dâu Tuyết Mai nói và cho biết thêm, cách đây hơn một tuần, họ vừa. đã thông báo trên trang cá nhân và nhắn tin cho bạn bè của họ. Cặp đôi cũng thông báo với tất cả quan khách rằng lễ cưới sẽ không tiệc tùng, không phong bì mà chỉ muốn nhận sách thiếu nhi để tặng học sinh vùng cao.

Điều khiến Tú Anh và Tuyết Mai xúc động là rất nhiều người chưa từng quen nhau đã đến chúc mừng. “Có những người bạn đại học lâu ngày không gặp, các cô chú lớn tuổi hay các em quen biết trên mạng xã hội cũng tìm đến”, Tú Anh nói.

Cô dâu chú rể có buổi gặp gỡ bạn bè trên bãi cỏ ven sông Sài Gòn vào chiều 21 tháng 11. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô dâu chú rể gặp gỡ bạn bè trên bãi cỏ ven sông Sài Gòn vào chiều 21 tháng 11. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Không chỉ nhận được sự yêu mến từ các bạn ở Sài Gòn. Tú Anh bất ngờ khi hai thành viên trong nhóm có mặt ở Cần Thơ chạy xe máy từ sáng sớm để đến dự lễ cưới lúc 9 giờ.

Kim Anh, 30 tuổi, xách sách đi hơn trăm cây số chia sẻ: “Mình thích bạn lắm nên muốn đến dự đám cưới của bạn. Quà cưới của mình chỉ có vài cuốn thôi, là một đám cưới đặc biệt. Mình chưa bao giờ”. đã thấy nó ở bất cứ đâu. “

“Một ngày cưới nhiều tiếng cười và niềm vui, đơn giản như trò trẻ con ngày xưa. Đám cưới bạn bè, nhận lời chúc và thêm sách vở cho học sinh nghèo, chúng tôi thấy vui quá, đủ cho một ngày trọng đại”. Tú Anh cho biết.

Cả hai dự định trong tháng 12, nếu dịch bệnh thuyên giảm sẽ tổ chức tiệc tại nhà trai ở Yên Bái và quê cô dâu ở An Giang.

Diệp Phan

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dam-cuoi-chi-nhan-mung-bang-sach-4393055.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button