Đời Sống

Đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM

Một đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

Đôi bạn cùng thư viện từ xa chụp ảnh lưu niệm – Ảnh: TÚ TRUNG

Chú rể của đám cưới đặc biệt này là Nguyễn Tú Anh, trưởng nhóm Ngày chủ nhật yêu thương, người khởi xướng chương trình “1.001 thư viện từ xa”, chủ nhân của một xóm trọ đầy sách và không bao giờ khóa, lúc nào cũng có. chờ bạn bè đến và giúp một tay cho thư viện.

Đám cưới đặc biệt này, Tú Anh thông báo trên trang cá nhân: “Hẹn gặp lại các anh chị, các bạn tại Đường sách. Hai người sẽ nhận được lời chúc phúc và những cuốn sách thiếu nhi làm quà cưới. Đơn giản vậy thôi. …”.

Một đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 2.

Bạn bè trên mạng xã hội hay tin đám cưới Tú Anh và Mai Mai đã đến Đường sách TP.HCM tặng sách – Ảnh: TÚ TRUNG

Đơn giản như vậy và bạn bè đã đến. Người mang một hộp quà cưới rất đẹp, bên trong là một cuốn sách. Người mang một chồng sách cũ được chọn từ nhà. Người mời chú rể – cô dâu đến nhà sách để chọn và thanh toán. Thậm chí, có những người ở xa không quen, chỉ đọc thông báo đã tranh thủ mua sách gửi đến …

Mới một buổi sáng, tài sản sách vở của hai vợ chồng được đựng trong những chiếc hộp lớn nhỏ, chú rể đã nặng trĩu gánh hết nơi này đến nơi khác với nụ cười tươi như hoa dưới lớp mặt nạ.

Một đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 3.

Các em nhỏ tặng sách cho chú rể Tú Anh tại Đường sách TP.HCM – Ảnh: TÚ TRUNG

“Đây thực sự là đám cưới mà tôi mơ ước. Không lễ, không rước dâu từ An Giang lên Yên Bái, không tiền tiệc tùng, trăm hình thức cho một đám cưới như trăm nghìn đám cưới khác. Đại dịch cuối cùng.” đã để lại cho tôi một cơ hội để biến khó khăn thành niềm vui … ”- Tú Anh tâm sự.

Những chồng sách quà rất hay và đẹp hôm nay không phải để dành cho các em Tú Anh và Mai Mai tương lai mà là để đóng góp cho các thư viện vùng sâu vùng xa.

Chúc bạn bè không chỉ chúc chàng rể – nàng dâu hạnh phúc mà còn chúc họ có được nhiều sách như ý. Các nhân viên của nhà sách Kim Đồng và Trẻ đều rất vui khi được gói những hộp quà cưới đặc biệt dành tặng cho chú rể, một khách hàng rất quen thuộc của họ.

Một đám cưới đặc biệt trên Đường sách TP.HCM - Ảnh 4.

Chú rể Tú Anh và cô dâu Mai Mai chọn sách thiếu nhi cho trẻ em vùng cao – Ảnh: TÚ TRUNG

Hồ Chí Minh được vài tháng thì xảy ra đại dịch, tất nhiên Ngày Chủ Nhật Yêu Thương không thể chuyển sách đi lập thư viện được nữa, Tú Anh cùng nhóm bạn quay ra lập nhóm thu mua rau trên ruộng của nông dân Lâm Đồng, Đak Lak, Đồng Nai, chuyển hàng đi TP. Hơn 200 tấn rau đã được bạn bè quyên góp trong khu vực bị phong tỏa như vậy.

Sau khi thời gian cách ly kết thúc, nhà trọ của Tú Anh, nơi luôn chật kín sách, đã hoạt động trở lại vào các ngày Chủ nhật: phân loại, đóng gói, chuyển đến một bản xa để thành lập thư viện. Trong ngôi nhà ấm cúng ấy, từ hôm nay Tú Anh có thêm Mai Mai đồng hành trong cuộc sống và trong các dự án cộng đồng.

Chứng kiến ​​niềm vui giản dị mà đặc biệt này, nhiều du khách đến Đường sách sáng nay đã tặng sách cho đôi bạn trẻ và cho rằng: “Có lẽ đây không phải là một gợi ý hay, hãy bắt tay vào làm hay …”.

Đám cưới trực tuyến 3 đầu cầu từ khu vực phong tỏa Đám cưới trực tuyến 3 đầu cầu từ khu vực phong tỏa

TTO – Gần sát ngày cưới, dịch bùng phát, khu nhà trọ cũng bị phong tỏa khiến anh Phát Tài (29 tuổi) và chị Nhã Uyên (27 tuổi, ngụ phường Tân Định, quận 1, TP. Thành phố Minh) để quyết định tổ chức sự kiện. Lễ cưới trực tuyến với ba đầu cầu là Đồng Tháp – TP.HCM – Huế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dam-cuoi-dac-biet-tren-duong-sach-tp-hcm-20211121205218113.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button