Tin Tức

Đàm phán bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa COVID-19 

Chú thích ảnh
Hình minh họa: AFP / TTXVN

Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của WTO, Đại sứ Sierra Leone – ông Lansana Gberie cho biết: “Mọi việc diễn ra rất tốt đẹp … Hầu hết những người tham gia đều nói rằng điều này có thể được phát triển. thành một hồ sơ đàm phán và đó là quỹ đạo mà chúng tôi phải tuân theo. “

Tất cả 164 thành viên của WTO đã được mời tham dự một cuộc họp kín, để thảo luận về cái gọi là “tài liệu kết quả” được soạn thảo sau nhiều tháng đàm phán giữa các bên quan trọng, Mỹ, Liên minh châu Âu, Ấn Độ và Nam Phi nhằm nỗ lực phá vỡ thế bế tắc kéo dài 18 tháng. WTO tin rằng có thể có một thỏa hiệp hợp lý cho phép các nước đang phát triển tiếp cận nhiều hơn với chuyển giao công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19, trong khi vẫn bảo vệ các nỗ lực đổi mới và nghiên cứu.

Hiện tại, các nước đang phát triển tụt hậu trong lĩnh vực tiêm chủng đã thúc đẩy xóa bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19 để thúc đẩy sản xuất vắc xin trong nước.

Tuy nhiên, một số nước EU, các nước phát triển, cho rằng điều này sẽ không khuyến khích sự đổi mới và có thể áp dụng các biện pháp khác để tăng khả năng tiếp cận vắc xin.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/dau-hieu-tich-cuc-trong-dam-phan-bo-quyen-so-huu-tri-tue-doi-voi-vaccine-ngua-covid19-20220506230113403.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button