Du Lịch

Đàm Vĩnh Hưng chịu chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng


Khoảng 1 tháng trở lại đây, “từ thiện” trở thành vấn đề vô cùng nhạy cảm trong showbiz Việt. Nhiều nghệ sĩ trở thành mục tiêu công kích của dân mạng, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng. Anh được khán giả đặt câu hỏi, số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đi đâu?

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng 1

Về câu chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ với khán giả. Theo đó, nam ca sĩ cho biết đã dùng số tiền 140 triệu đồng từ tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để góp phần tu sửa một ngôi chùa ở Nghệ An.

Ông Đàm cho biết ngôi chùa bị hư hỏng nặng sau trận lũ lụt vừa qua nên ông đã bỏ ra 140 triệu đồng để tu sửa lại chùa. Tuy nhiên, việc làm của nam ca sĩ vấp phải rất nhiều chỉ trích vì số tiền người dân đóng góp ủng hộ lũ lụt chứ không phải để xây chùa như vậy.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng 2
Rất nhiều bình luận của cư dân mạng về việc Đàm Vĩnh Hưng sử dụng số tiền ủng hộ lũ lụt để làm từ thiện.

Theo đó, ngôi chùa này là chùa Xuân Long, tọa lạc dưới chân núi Đồn, thuộc thôn Đông Sơn, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Trụ trì chùa là Đại đức Thích Quảng Hiển.

Chia sẽ với Pháp luật & Độc giả, sư trụ trì cảm thấy rất buồn vì việc làm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là công đức cho nhà chùa, không ngờ lại có nhiều ý kiến ​​như vậy.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng 3
Chùa Xuân Long, nơi Đàm Vĩnh Hưng bỏ ra 140 triệu đồng để tu sửa. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Theo sư trụ trì, trước đây chùa Xuân Long nằm ở vùng trũng. Những năm trước, cứ đến mùa mưa lũ là nước ngập đến cổng chùa. Đặc biệt, năm ngoái, một trận bão đã khiến toàn bộ phần mái của chùa bị cuốn trôi, cùng với đó là ngôi Tam bảo của chùa đã xuống cấp trầm trọng.

Về việc Đàm Vĩnh Hưng tự chu cấp, trụ trì chùa cho biết thực tế nam ca sĩ chưa từng đến chùa. Biết ngôi chùa bị hỏng là do người khác móc nối, ông Đàm biết chuyện và gửi tiền ủng hộ.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng 4
Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Hiện chưa rõ số tiền trên được trích từ quỹ nào. Sau khi nhận được kinh phí từ công đức của bà con phật tử, ngôi chùa đã được tu sửa và đến nay đã hoàn thành.

Trong khi đó, ông Tôn Bá Thắng – Chủ tịch xã Khánh Sơn cho rằng, việc Đàm Vĩnh Hưng quyên góp 140 triệu đồng để tu sửa chùa là không hiểu chính quyền. Anh chỉ nghe mọi người bàn tán về thông tin nam ca sĩ ủng hộ tiền.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì dùng tiền từ thiện sai mục đích: Trụ trì chùa lên tiếng 5
Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

“Tôi nghĩ đây là việc làm của cá nhân, cũng là việc có ý nghĩa, không vi phạm quy định nào”, ông Thắng nói.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button