Thời Trang

Đàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc

Vào ngày 21 tháng 1, bài báo có tiêu đề “Danielle (quần jean mới) và Tết Nguyên Đán” được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng tại Hàn Quốc và nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng.

Đàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Nguyên đán - Ảnh 1

Danielle bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Nguyên đán

Theo đó, vào ngày 19/1, Danielle đã giao lưu với người hâm mộ trên ứng dụng trò chuyện Phoning và nói: “Các bạn Bunnies (tên fan của NewJeans) đang làm gì vào dịp Tết Nguyên đán?”. Ngay lập tức, tuyên bố của “đàn em btsđã nhận không ít “gạch đá” của cư dân mạng xứ kim chi.

Các ý kiến ​​đều cho rằng nữ thần tượng thiếu tôn trọng khi gọi ngày Tết cổ truyền là Tết Nguyên đán thay vì Tết Nguyên đán. Đây là một nét văn hóa không chỉ của Trung Quốc mà còn là phong tục đón Tết cổ truyền của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Mông Cổ, v.v. Bắc Triều TiênĐài Loan, Singapore, Malaysia…

Đáng nói, Danielle cũng không phải là công dân Trung Quốc, cô mang hai quốc tịch Hàn Quốc và Úc nên tuyên bố của nữ ca sĩ Chú ý bị chỉ trích nặng nề hơn. Cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi bức xúc: “Tôi đã kiểm tra xem cô ấy có phải là người gốc Hoa không, nhưng Danielle mang hai quốc tịch Úc – Hàn, là người Hàn Quốc mà vẫn đi chúc Tết?”, “Idol gốc Hoa vẫn có thể bị mắng vì là người Hàn Quốc”, “Cô ấy ăn nói thiếu suy nghĩ”, “Người Trung Quốc sẽ yêu bạn lắm đấy, kiếm tiền ở đó chắc sướng lắm”, “Thật đáng tiếc”…

Đàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Nguyên đán - ảnh 2
Danielle có mẹ là người Hàn Quốc và bố là người ÚcĐàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc - ảnh 3Đàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc - Ảnh 4

\N

Sau khi tranh cãi nổ ra, tin nhắn của Danielle trên ứng dụng Gọi điện đã bị xóa. Cùng ngày, nữ ca sĩ sinh năm 2005 thừa nhận sai lầm của mình, cô viết tâm thư xin lỗi trên Instagram chính thức của nhóm: “Xin chào, tôi là Danielle (NewJeans)… Tôi nhận ra mình đã phạm sai lầm và đã xóa nó ngay lập tức. tuy nhiên, nhiều người nhận được tin nhắn báo lỗi không sửa được”.

Cô nói thêm: “Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn của nhiều quốc gia và khu vực, trong đó có Hàn Quốc nên cách thể hiện của tôi không phù hợp và tôi vô cùng xin lỗi. Tôi cũng xin lỗi những người hâm mộ đã bị tổn thương hoặc thất vọng vì điều này. Tôi sẽ không quên sự việc này và sẽ cố gắng cư xử, thể hiện mọi việc cẩn thận hơn trong tương lai. Tôi xin lỗi một lần nữa”.

Đàn em BTS bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc - Ảnh 5

Hanni bị cư dân mạng Trung Quốc “ném đá” vì dùng từ Tết Nguyên đán khi trò chuyện với fan trên Điện thoại

Đây không phải là ồn ào duy nhất của nhóm nhạc 5 thành viên vào ngày 21/1. Khác với trường hợp của Danielle, nữ idol gốc Việt hanni đã dùng đúng tên gọi Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, lời kêu gọi của đại sứ Gucci khiến cư dân mạng Trung Quốc không hài lòng, họ khẳng định ngày Tết cổ truyền này là của Trung Quốc và các nước láng giềng đã làm theo.

NewJeans là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi Ador – công ty con của Hybe Corporation. Nhóm gồm 5 thành viên: Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein. Ra mắt vào năm 2022, NewJeans nhanh chóng nhận được sự yêu mến của Kpop fan và gặt hái nhiều thành công qua hàng loạt bản hit. Chú ý, cậu bé cường điệu, Ditto, OMG.Nguồn: https://thanhnien.vn/dan-em-bts-bi-chi-trich-vi-goi-tet-nguyen-dan-la-tet-trung-quoc-post1544088.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button