Thế Giới

Dàn giao hưởng hơn 12.000 người lập Kỷ lục Guinness

Dàn nhạc giao hưởng hơn 12.000 người lập kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ trẻ của hệ thống El Sistema tham gia buổi hòa nhạc phá kỷ lục Guinness thế giới ở Caracas, thủ đô Venezuela, ngày 13/11 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, Chính phủ Venezuela thông báo tin vui vào ngày 20/11, một tuần sau khi bản giao hưởng của El Sistema với hơn 12.000 nhạc sĩ được trình diễn.

Trình bày phiên bản La Marche Slave của cố nhạc sĩ Pyotr Tchaikovsky với thời lượng hơn 5 phút, El Sistema đã đánh bại kỷ lục người Nga lập cách đây 2 năm.

Năm 2019, Nga lập kỷ lục dàn nhạc giao hưởng lớn nhất với 8.097 nghệ sĩ.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Freddy Nanez và Đại sứ Nga tại Venezuela – ông Sergey Melik-Bagdasarov – đã chúc mừng các nghệ sĩ trong bài phát biểu được phát trên kênh truyền hình quốc gia.

Bản giao hưởng của hơn 12.000 người lập kỷ lục Guinness thế giới của Venezuela – Nguồn: SLEO4OIS NOTICIAS

Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, hay Sách Kỷ lục Guinness, ghi lại những kỷ lục được cả thế giới công nhận, cả nhân tạo và tự nhiên.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Khoảng 350.000 trẻ em và thanh niên Venezuela tham gia El Sistema và biểu diễn trong mạng lưới 180 dàn nhạc của nó.

El Sistema được thành lập vào năm 1975 và đã đào tạo âm nhạc cho hàng nghìn trẻ em từ các gia đình lao động.

Một trong những học trò nổi tiếng nhất của El Sistema là ông Gustavo Dudamel, người hiện đang giữ vai trò giám đốc âm nhạc của Nhà hát Opera Paris (Pháp) và Los Angeles Philharmonic (Mỹ).

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dan-giao-huong-hon-12-000-nguoi-lap-ky-luc-guinness-20211121064318952.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button