Tin Tức

Dân Hà Nội ùn ùn xếp hàng mua bánh Trung thu

Hàng trăm người dân quận Tây Hồ (Hà Nội) từ sáng sớm đã xếp hàng mua bánh trung thu không đảm bảo khoảng cách để phòng chống dịch.

Hàng trăm người xếp hàng mua bánh trung thu diễn ra tại trường tiểu học Chu Văn An (phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ) sáng nay (19/9).

Do lượng người tập trung cùng lúc quá đông và khoảng cách không đảm bảo nên cơ quan chức năng đã phải bố trí lực lượng để điều tiết, nhắc nhở.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng phối hợp với các cơ sở kinh doanh dựng hàng rào để người dân xếp hàng chờ lấy số theo thứ tự. Chính quyền yêu cầu người dân “mở cửa hàng khi chúng tôi đảm bảo khoảng cách”.

Hàng trăm người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu
Hàng dài người xếp hàng dài từ sáng sớm để mua bánh trung thu
Hàng trăm người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu
Nhiều người đến sớm để chờ đến lượt mua

Một lãnh đạo Quận ủy Tây Hồ thông tin, quán bánh trung thu này là điểm thu hút nhiều người từ nhiều năm nay. Vì điều kiện dịch bệnh nên chính quyền tạo điều kiện cho chủ cơ sở trưng dụng trường học làm nơi buôn bán với yêu cầu đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nguồn tin cho biết: “Chúng tôi được yêu cầu đảm bảo cách xa xã hội, phân phối các chứng từ như phiếu mua hàng và đảm bảo xếp hàng để bán.

Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê Nguyễn Quang Ngọc cho biết, tình trạng người dân xếp hàng dài thường xuyên xảy ra vào mỗi dịp Tết Trung thu.

“Phường thường xuyên nhắc nhở để đảm bảo an ninh trật tự, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phường yêu cầu chủ cơ sở phải chấp hành để đảm bảo an toàn”.

Hàng trăm người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu
Chỉ khi đảm bảo khoảng cách xa, chính quyền mới cho phép chủ cơ sở mở bán bánh trung thu.
Hàng trăm người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu
Chính quyền phường Thụy Khuê lắp barie để điều tiết người ra vào
Hàng trăm người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu
Quá đông người tụ tập, không đảm bảo giữ khoảng cách

Theo ông Ngọc, để cửa hàng kinh doanh thuận lợi, đồng thời đảm bảo an toàn, tránh nơi đông người qua lại, UBND phường đã làm việc với cửa hàng và nhà trường để tạo điều kiện cho cửa hàng trở thành điểm bán hàng lưu động. Ngoài ra, cán bộ phường phối hợp với lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã có mặt tại đây để hỗ trợ đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Trước đó, sáng 18/9, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm khi người dân không đảm bảo khoảng cách khi xếp hàng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh. bán bánh trung thu trong khu vực,

Kỳ Phương – Đoàn Bổng

Cải tạo một phường ở Hà Nội để người dân chen lấn nhau khi đi tiêm chủng

Cải tạo một phường ở Hà Nội để người dân chen lấn nhau khi đi tiêm chủng

Lãnh đạo UBND quận Long Biên (Hà Nội) chiều 9/9 cho biết, vừa chỉ đạo chấn chỉnh phường Bồ Đề vì để nhiều người tụ tập, không giữ khoảng cách tại điểm tiêm chủng Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/dan-ha-noi-un-un-xep-hang-mua-banh-trung-thu-776181.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button