Công Nghệ

Đàn kangaroo tấn công thị trấn Australia

Một đàn chuột túi, chủ yếu là chuột túi cái đang nuôi con non, tràn vào một thị trấn nhỏ ở bang Queensland, tấn công người dân và khiến một phụ nữ lớn tuổi bị gãy chân.

Chuột túi tấn công thị trấn Úc

Kangaroo xâm chiếm thị trấn. Video: 7news

Thị trấn Maaroom với 220 cư dân, cách Brisbane 240 km, bị chuột túi xâm chiếm đến mức người dân phải mang theo gậy gộc làm vũ khí khi rời khỏi nhà. Newsweek đưa tin vào ngày 19 tháng 8. Nhiều người lo ngại khi đi du lịch trong thị trấn do nguy cơ bị chuột túi tấn công. “Có quá nhiều chuột túi. Chúng thường chạy quanh công viên. Tôi không dám đi câu cá vào buổi chiều vì sợ chuột túi đến gần”, Karen Sutcliffe, người quản lý công viên Caravan cho biết.

Kanguru có nguồn gốc từ Úc và không gây nguy hiểm cho con người. Họ thường né tránh khi gặp gỡ mọi người. Các cuộc tấn công đã hiếm và những trường hợp tử vong còn hiếm hơn. Các nhà chức trách mới chỉ ghi nhận một con kangaroo cái chết, xảy ra ở New South Wales vào năm 1936. Trong trường hợp chuột túi tấn công con người, nó thường là con đực bảo vệ lãnh thổ của mình hoặc thể hiện sức mạnh để giao phối. , theo Frank Mills, quản lý tại Sở Khoa học và Môi trường Queensland.

Tuy nhiên, hành vi quấy rối của kangaroo như ở Maaroom là rất hiếm vì người ta chủ yếu phải đối phó với kanguru cái. Vào cuối tháng 7 năm 2022, một phụ nữ 67 tuổi đã bị một con kangaroo cái ở Maaroom tấn công, khiến bà bị gãy xương đùi, nhiều vết trầy xước và vết cắn.

Đàn chuột túi cũng tụ tập trên bãi cỏ nhà dân. Mills cho biết: “Những con chuột túi di chuyển giữa vùng đất bụi rậm gần đó và khu dân cư. Chúng tôi đếm từ 60 đến 80 con mỗi ngày trong thị trấn và các khu rừng xung quanh”.

Mùa mưa bão vừa qua khiến cỏ và nhiều loại cây khác phát triển mạnh. Với số lượng lớn chuột túi con được sinh ra, thị trấn trở thành nơi sinh sản lý tưởng của chuột túi. Kanguru cũng đi lang thang khắp thị trấn do được nhiều dân làng cho ăn, thay đổi cách chúng tương tác với con người. Ngoài việc khuyến cáo người dân không nên cho chuột túi ăn, các nhà chức trách cũng nhấn mạnh không nên tấn công chuột túi, khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn và thúc đẩy loài vật này hung dữ hơn.

An Khang (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/dan-kangaroo-tan-cong-thi-tran-australia-4501795.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button