Thế Giới

Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic

Theo một tuyên bố của Lực lượng vũ trang Đan Mạch, tàu Nga đã đi vào vùng biển của Đan Mạch hai lần mà không được phép, lần đầu vào lúc 0:30 (GMT) ngày 17/6 và một lần nữa sau đó vài giờ. Con tàu Nga rời đi sau khi hải quân Đan Mạch thiết lập liên lạc vô tuyến, tuyên bố cho biết.

“Một hành động khiêu khích cực kỳ vô trách nhiệm, thô lỗ và hoàn toàn không thể chấp nhận được của Nga ngay giữa #fmdk”, Ngoại trưởng Đan Mạch Jeppe Kofod phát biểu trên Twitter, đề cập đến sự kiện “Ngày Dân chủ”. Đan Mạch ”đang diễn ra.

Đan Mạch cáo buộc tàu chiến Nga vi phạm lãnh hải ở biển Baltic - ảnh 1

Tàu chiến Nga tập trận ở biển Baltic

Ông Kofod nói: “Các biện pháp bắt nạt không có tác dụng đối với Đan Mạch. Ngoại trưởng Đan Mạch cho biết đại sứ Nga đã được triệu tập. Đại sứ quán Nga tại Copenhagen chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về vụ việc.

Lễ hội hàng năm có sự tham gia của các quan chức chính phủ cấp cao, bao gồm cả ông Kofod và Thủ tướng Mette Frederiksen, Reuters đưa tin. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bodskov cho biết không có mối đe dọa ngay lập tức đối với lễ hội hoặc Đảo Bornholm, nằm ở biển Baltic.

\N

“Chúng ta phải chấp nhận rằng Biển Baltic đang trở thành một khu vực căng thẳng cao độ”, ông Bodskov nói và cho biết đây không phải là lần đầu tiên Nga xâm chiếm lãnh thổ Đan Mạch.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov tháng trước thông báo rằng Kyiv đã bắt đầu nhận được Tên lửa Harpoon từ Đan Mạch, mà theo ông là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa một số quốc gia.

Vào ngày 17 tháng 6, Ukraine cho biết lực lượng của họ đã đánh một chiếc tàu kéo của Hải quân Nga ở Biển Đen với hai tên lửa Harpoon. Đây là lần đầu tiên Kyiv tuyên bố đã tấn công tàu Nga bằng vũ khí chống hạm do phương Tây cung cấp.Nguồn: https://thanhnien.vn/dan-mach-to-cao-tau-chien-nga-xam-pham-lanh-hai-o-bien-baltic-post1469687.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button