Thế Giới

Dân Moskva được nghỉ việc một tuần vì ca nCoV tăng vọt

NgaThị trưởng Moscow tuyên bố một tuần “không làm việc” sau khi số ca nhiễm nCoV mới tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng.

“Trong tuần qua, tình hình nhiễm nCoV đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể”, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm nay cho biết và cho biết thêm rằng hàng nghìn giường bệnh đã được chuyển sang sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, trong bối cảnh thủ đô Nga được ghi nhận. thêm 6.701 ca nhiễm mới trong một ngày, con số cao nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Một người đeo mặt nạ đi trên đường phố ở Moscow, Nga, hôm nay. Ảnh: AFP.

Một người đeo mặt nạ đi trên đường phố ở Moscow, Nga, hôm nay. Hình ảnh: AFP.

“Chúng tôi không thể không phản ứng trước tình trạng đó. Để ngăn chặn sự gia tăng số ca lây nhiễm và bảo vệ tính mạng người dân, tôi đã ký quyết định cho công nhân nghỉ từ ngày 15 đến 19/6”. “, Sobyanin nói.

Sắc lệnh áp dụng cho tất cả người lao động ở Moscow, trừ những người hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu. Cùng với ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ vào ngày 14/6, hầu hết người lao động ở Moscow có thể không phải đi làm cho đến ngày 20/6 mà không bị trừ lương.

Thị trưởng Sobyanin cũng thông báo đóng cửa các khu ẩm thực và sân chơi, trong khi các nhà hàng, quán cà phê và câu lạc bộ đêm sẽ phải đóng cửa từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Ông cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng chuyển ít nhất 30% nhân viên chưa được tiêm vắc-xin Covid-19 sang chế độ làm việc từ xa.

Số ca nhiễm nCoV ở Moscow và trên khắp nước Nga đã gia tăng trở lại trong những tuần gần đây. Mặc dù vắc-xin Covid-19 nội địa của Nga đã trở nên phổ biến, chiến dịch tiêm chủng của nước này diễn ra chậm chạp, do công chúng thiếu niềm tin vào vắc-xin này.

Số ca nhiễm nCoV tăng đột biến cũng được ghi nhận ở St.Petersburg, thành phố đồng tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020. Tổng số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Nga hiện lần lượt là 5.193.964 và 126.073, sau khi ghi nhận thêm 13.510 ca nhiễm và 399 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Nước bóng (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dan-moskva-duoc-nghi-viec-mot-tuan-vi-ca-ncov-tang-vot-4293287.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button