Kinh Doanh

Đàn ông đã kết hôn và có con thường hoảng loạn bán tháo khi thị trường lao dốc hơn nhóm nhà đầu tư khác


Theo nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), việc hoảng loạn bán cổ phiếu khi thị trường chứng khoán giảm điểm là điều phổ biến và dễ xảy ra hơn đối với một số nhà đầu tư nhất định.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Chi Heem Wong, một nhà nghiên cứu tại MIT, cho biết: “Đây là những động lực quan trọng của việc bán hàng hoảng loạn. Nhiều người tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán đã không dám quay trở lại và họ đã bỏ lỡ cơ hội khi đợt tăng diễn ra.

Nghiên cứu đã không tìm ra lý do tại sao một số nhà đầu tư dễ bị cảm xúc hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính nói rằng phát hiện này đặt ra thêm câu hỏi về cách các yếu tố như giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân và gia đình ảnh hưởng đến hành vi đầu tư.

Ngoài ra, theo Amanda Clayman, chuyên gia tư vấn tài chính trong lĩnh vực tài chính tại Los Angeles, nghiên cứu này cho thấy nhóm nhà đầu tư dễ bị hoảng sợ bán tháo có những hành động thái quá về mặt cảm xúc thường dẫn đến các cơn hoảng loạn. đưa ra quyết định trái với những gì đã dự định. “Rõ ràng là họ đang cố gắng bảo vệ mình,” cô nói.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư dễ bị ảnh hưởng bởi những lựa chọn theo cảm tính, những phát hiện từ MIT cũng tương tự như các nghiên cứu khác cho thấy nam giới thường bốc đồng hơn.

Clayman nói: “Phụ nữ thường không đưa ra một quyết định lớn như vậy bởi vì họ không chắc rằng sự bốc đồng hay linh cảm của họ là đúng.

Theo một nghiên cứu từ Fidelity, nam giới có xu hướng giao dịch theo hướng đầu tư cao hơn 35% so với phụ nữ và việc cố gắng theo dõi diễn biến thị trường thường dẫn đến lợi nhuận đầu tư thấp hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác từ Đại học British Columbia cho thấy rằng giao dịch với mục đích đạt được sự ổn định trong thời điểm thị trường biến động thường có tác dụng ngược lại.

Teresa Bailey, chiến lược gia giàu có tại Waddell & Associates ở Nashville (Tennessee), cho biết một số nam giới phải đối mặt với áp lực ngay từ khi còn nhỏ là phải “tự nghiên cứu”. Điều này có thể tạo ra xu hướng thích kiểm soát hoặc suy nghĩ có thể ảnh hưởng đến kết quả khi họ không thể làm điều gì đó.

Bailey nói: “Đôi khi họ cảm thấy rằng nếu họ am hiểu về một chủ đề nào đó, họ sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng thật không may, nhiều khả năng khác cũng có thể nảy sinh khi cố gắng chạy theo xu hướng. của thị trường. “

Khi những nhà đầu tư này thua lỗ, cô ấy nói thêm, có thể khó tìm ra hướng đi nếu họ cảm thấy chỉ có họ mới có thể giải quyết được vấn đề.

Clayman cho biết, vì con người có bản năng sinh tồn nên có thể khó tránh khỏi những phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” như nút bán khi thị trường giảm mạnh.

Tuy nhiên, cô nói thêm, những người dễ bị hoảng loạn và bán tín bán nghi có thể cân bằng cảm xúc của họ bằng cách gọi điện cho đồng nghiệp hoặc thảo luận về quyết định với người khác.

Clayman nói: “Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về cách đánh giá phản ứng đối với một mối đe dọa thực tế khi chúng tôi nghĩ về nó. . “

Chile

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button