Đời Sống

Dân quân tự vệ giúp dân gặt lúa

Dân quân tự vệ giúp dân gặt lúa - Ảnh 1.

Dân quân tự vệ chở từng bao gạo lên xe máy cày chuyển về điểm tập kết dân – Ảnh: DUY NGỌC

Sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với COVID-19 tại thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu vào ngày 7/9, huyện Ninh Phước đã nhanh chóng có mặt phong tỏa khu vực toàn thôn với 901 hộ dân. 4.035 người để dập dịch hoàn toàn, không để dịch lây lan ra cộng đồng và các địa phương khác.

Do nằm trong khu vực bị phong tỏa nên 97ha lúa của người dân đang mùa thu hoạch không có ai thu hoạch.

Sáng ngày 8/9, ĐoànThanh niên xã Phước Hậu huy động lực lượng Các chiến sĩ dân quân tự vệ và thanh niên xung phong lội ruộng, gánh lúa giúp bà con thu hoạch lúa chín.

Dân quân tự vệ giúp dân gặt lúa - Ảnh 2.

Việc thu hoạch và đóng bao được thuê máy gặt đập liên hợp từ các địa phương khác đến thu hoạch, lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên sẽ đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển bao lúa từ ruộng lên máy kéo – Ảnh: DUY NGỌC

Dân quân tự vệ giúp dân gặt lúa - Ảnh 3.

Dân quân tự vệ vác từng bao gạo lên xe đầu kéo di chuyển về điểm tập kết dân – Ảnh: DUY NGỌC

Dân quân tự vệ giúp dân gặt lúa - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Trịnh Quốc Dũng, dân quân tự vệ xã Phước Hậu, chia sẻ: “Gia đình tôi cũng trồng lúa, đến mùa thu hoạch thì tôi luôn phụ giúp gia đình nên những việc này không phải là chuyện khó. bà con thôn Hiếu Lễ nằm trong khu vực phong tỏa rất lo lắng nên dân quân chúng tôi cố gắng giúp đỡ bà con để bà con yên tâm an nghỉ ”. – Ảnh: DUY NGỌC

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dan-quan-tu-ve-giup-dan-gat-lua-20210909135357427.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button