Công Nghệ

Đàn sư tử 22 con xúm lại ăn thịt trâu rừng

Nam PhiDù chiến đấu quyết liệt và được đồng loại hỗ trợ, trâu rừng vẫn trở thành bữa ăn cho đàn sư tử lớn.

Đàn sư tử 22 con tụ tập ăn thịt trâu rừng

Cuộc đụng độ kịch tính giữa sư tử, voi và trâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala đã lọt vào mắt xanh của hướng dẫn viên Gareth van Rooyen, Những lần nhìn thấy mới nhất đưa tin vào ngày 13 tháng 9. Ông và một nhóm du khách nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của một con trâu bị săn ở ven sông Sand và lái xe đến đó.

“Chúng tôi mất không quá 5 phút để đến địa điểm, nơi 22 thành viên của đàn sư tử Kambula đang săn một con trâu đực trưởng thành. Họ mất khoảng hai giờ để hạ gục con vật”, Rooyen nói. Trong khi con trâu cố gắng chống trả, một trong những đồng loại của nó đã cố gắng giúp đỡ nhưng vô ích.

“Mặc dù đây là điều tự nhiên trong hệ sinh thái, nhưng tiếng rên rỉ và kêu gào bất lực của trâu rừng khiến chúng tôi cảm thấy khó chịu. Cuối cùng, kiệt sức, nó trút hơi thở cuối cùng và bầy sư tử bắt đầu dùng bữa”, Rooyen cho biết thêm.

Ngay sau khi con trâu chết, một đàn voi lại gần và tỏ vẻ không hài lòng với cảnh tượng trước mắt. Họ cố gắng đuổi sư tử ra khỏi xác trâu. Ban đầu, những con sư tử ra tay ngăn cản, nhưng sau đó một con đực chưa trưởng thành đã quyết định lao vào đàn voi khiến chúng ngạc nhiên và khó hiểu.

Những con voi ở lại lâu hơn một chút, dường như đang suy nghĩ về việc phải làm gì tiếp theo, Rooyen nói. Cuối cùng, họ chọn cách di chuyển xuống con sông bên dưới trong khi bầy sư tử tiếp tục ăn thịt trâu trong một ngày rưỡi.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) phân bố chủ yếu ở châu Phi cận Sahara. Đây là loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo bầy đàn. Con cái là thợ săn chính và con đực có nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ. Sư tử cái thường phối hợp với nhau để hạ gục những con mồi như linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và các sinh vật to lớn khác trên đồng cỏ.

Thu Thao (Theo dõi Những lần nhìn thấy mới nhất)

Nguồn: https://vnexpress.net/dan-su-tu-xum-lai-an-thit-trau-rung-4510828.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button