Tin Tức

Dân tập trung giải cứu vải thiều quá đông, Bạc Liêu khẩn cấp yêu cầu thực hiện 5K

Người dân tập trung cứu hộ vải quá đông, Bạc Liêu khẩn thiết yêu cầu thực hiện 5K - Ảnh 1.

Vụ “giải cứu” vải thiều Bắc Giang ở một số điểm của Bạc Liêu đã xảy ra, trong khi tỉnh này vẫn đang cấm tập kết lớn. Trong ảnh, điểm “giải cứu” vải thiều ở phường 3, TP Bạc Liêu tấp nập người qua lại – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 10/6, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có chỉ đạo “nóng” xung quanh việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm bán nông sản để hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra. .

Theo đó, UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản (như vải thiều của tỉnh Bắc Giang) là hành động tốt, góp phần giúp một số địa phương có dịch COVID-19 chung tay hỗ trợ nông dân. người trong thời kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nếu không thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng, chống thì nguy cơ lây lan là rất cao.

Vì vậy, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân khi đến các địa điểm mua hàng ủng hộ đồng bào phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử trùng, phân cấp và khai báo y tế) ; Các điểm hỗ trợ nông sản phải tăng cường các giải pháp bán hàng trực tuyến hoặc các giải pháp phù hợp khác.

Trước đó, một số đơn vị ở tỉnh Bạc Liêu đã thu mua 40 tấn vải thiều tồn đọng tại Bắc Giang rồi vận chuyển ra thị trường tiêu thụ với giá 28.000 đồng / kg. Các địa điểm tổ chức gồm: chợ nông sản, khu ẩm thực phường 3 (TP. Bạc Liêu), trung tâm hành chính huyện Vĩnh Lợi, Bưu điện huyện Hồng Dân, chợ Kinh Tư và trước trụ sở UBND huyện Đông Hải.

Tuy nhiên, có nơi hàng chục, thậm chí hàng trăm người tập trung “giải cứu” loại nông sản này, trong khi tỉnh Bạc Liêu vẫn đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nghiêm cấm tụ tập đông người.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dan-tap-trung-giai-cuu-vai-thieu-qua-dong-bac-lieu-khan-cap-yeu-cau-thuc-hien-5k-20210610140232385.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button