Công Nghệ

Đàn thần ưng kéo tới xâm chiếm nhà dân


Châu MỹHơn 15 con chim uyên ương vừa xuất hiện tại nhà một người dân ở California vào ngày 4/5, để lại một phen hú vía cho gia chủ.

Những con đại bàng đậu bên ngoài nhà của Mickols.  Ảnh: Twitter.

Những con đại bàng đậu bên ngoài nhà của Mickols. Hình ảnh: Twitter.

Seana Quintero, con gái của Cinda Mickols, đã chia sẻ những bức ảnh về những vị khách không mời tại nhà mẹ cô ở Tehachapi, California, trên mạng xã hội Twitter. Quintero giải thích rằng những con chim đã đến từ cuối tuần và tụ tập trên boong gỗ ngoài trời. Quintero cho biết mẹ cô đang liên hệ với một số nhóm chơi chim để họ theo dõi và tìm cách đuổi đại bàng ra khỏi nhà.

Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ cho biết ngôi nhà của Mickols nằm trong khu vực sinh sống quen thuộc của đại bàng. Họ khuyến khích cô thử một số phương pháp vô hại như la hét, vỗ tay hoặc phun nước. Mickols dùng vòi xịt vào lũ chim vào sáng 6/5 nhưng chúng vẫn cố thủ trên ngọn cây mọc trong sân.

Theo Quintero, sự phong phú của động vật hoang dã trong khu vực là một lý do lớn để mẹ cô chuyển đến đây, nhưng cô không ngờ mình sẽ phải đối mặt với những thần thú cưng. Hai mẹ con đều hy vọng họ sẽ không đến gần nhà nữa.

Đại bàng phân bố rộng rãi từ British Columbia đến Mexico, nhưng việc mất môi trường sống, bị săn bắn quá mức và nhiễm độc do súng đạn đã khiến loài này gần như tuyệt chủng. Chúng gần như biến mất vào những năm 1980. Các nhà sinh vật học buộc phải bắt những con chim còn lại và bắt đầu chương trình nhân giống để thả chúng về tự nhiên. Kể từ đó, đại bàng được đưa trở lại miền nam và trung tâm California. Số lượng của chúng đã mở rộng ra nhiều nơi ở bang Utah, Arizona và vùng Baja California ở Mexico. Hiện tại, có 160 người sống trong tiểu bang và khoảng 500 người trên khắp Hoa Kỳ.

An Khang (Theo Người giám hộ)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button