Video

Đảng của bà Aung San Suu Kyi sẽ bị ủy ban bầu cử Myanmar giải tán | Thế giới

Hãng tin Myanmar Now ngày 21/5 đưa tin đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của Bà Aung San Suu Kyi sắp bị giải tán. Ủy ban bầu cử do quân đội chỉ định đã đưa ra quyết định trên để trừng phạt những gì họ cho là gian lận bầu cử xảy ra vào tháng 11 năm 2020.
Myanmar Now cho biết quyết định được đưa ra trong cuộc họp với các đảng phái chính trị. Nhiều bên, bao gồm cả NLD, đã tẩy chay cuộc họp. Người phát ngôn của quân đội đã không trả lời yêu cầu bình luận.
Đảng của bà Aung San Suu Kyi sẽ bị giải tán bởi ủy ban bầu cử Myanmar - Ảnh 1

Một phát ngôn viên của chính phủ đoàn kết dân tộc chống quân đội cũng không trả lời yêu cầu bình luận, mặc dù đại diện của họ có mặt tại cuộc họp.

Quân đội Myanmar lên nắm quyền vào đầu tháng 2, sau những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11 mà đảng của bà Suu Kyi giành chiến thắng. Kể từ đó, các nhà hoạt động Myanmar cho biết hơn 800 người đã thiệt mạng dưới tay lực lượng an ninh trong phong trào biểu tình. phản đối cuộc đảo chính.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/dang-cua-ba-aung-san-suu-kyi-se-bi-uy-ban-bau-cu-myanmar-giai-tan-161444v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button