Giáo Dục

Đang dịch COVID-19, bì sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển lớp 10 mà lại thi?

Trong đợt dịch COVID-19, tại sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển lớp 10 mà lại thi tuyển? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay – Ảnh: NHƯ HÙNG

* Tôi và một số phụ huynh ở trường thắc mắc tại sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển vào lớp 10 mà lại tổ chức kỳ thi trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay? (Nguyễn Hà Phúc – phụ huynh ở Q.Gò Vấp, TP.HCM)

– Ông Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM): Kỳ thi vào lớp 10 năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, trong khi 114 trường THPT công lập của TP sẽ tuyển 67.989 học sinh. Như vậy, năm nay có 15.335 học sinh thi trượt.

Nếu xét tuyển vào lớp 10 công lập thì sở và các trường phải có thời gian chuẩn bị. Trong khi đó, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ – giáo viên – nhân viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2 và 3/6. Mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ chờ ngày thi.

* Học sinh đi thi trong tình hình dịch bệnh có phần nào ảnh hưởng đến tâm lý, bộ có tính đến yếu tố này khi ra đề thi không? (Một thí sinh ở Q.1, TP.HCM)

Cấu trúc đề thi sẽ giống năm ngoái. Tuy nhiên, bộ sẽ cân nhắc để giảm bớt số lượng câu hỏi phân kỳ và độ khó của các câu hỏi này.

* Với tình hình gia tăng số ca nhiễm COVID-19 như hiện nay, Sở GD-ĐT sẽ làm gì để ngăn chặn dịch? (GV Q.Tân Bình, TP.HCM)

– Trước ngày thi, chúng tôi sẽ khử trùng các điểm thi. Sau mỗi buổi thi, hành lang, môi trường lớp học sẽ được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ; đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe của từng cán bộ, công nhân viên và thí sinh trước khi vào địa điểm thi.

Công tác sàng lọc cũng được thực hiện rất chặt chẽ. Đó là, 100% thành viên hội đồng ra đề, chép đề, làm phách sẽ được kiểm tra COVID-19; Khoảng 20% ​​cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các khâu còn lại của kỳ thi sẽ được kiểm tra sàng lọc COVID-19 (chọn ngẫu nhiên). Tất cả cán bộ, công nhân viên và thí sinh phải khai báo y tế và đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi, nhưng thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm bài.

Bên cạnh đó, tất cả các điểm thi đều được bố trí tối đa 24 thí sinh / phòng thi; Mỗi điểm thi đều có nhân viên y tế và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bất thường. Thí sinh bị sốt (trên 37,5oC) sẽ làm bài thi trong phòng riêng. Thí sinh có quyết định cách ly của ngành y tế sẽ được miễn thi. Bộ sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dang-dich-covid-19-bi-sao-so-gd-dt-tp-hcm-khong-xet-tuyen-lop-10-ma-lai-thi-20210529020841606.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button