Video

Đang theo dõi, tàu chiến Anh bị ‘tàu ngầm Nga’ đâm hư sonar

Tuyên bố này được đưa ra sau khi truyền thông Anh đưa tin vụ việc được một đoàn làm phim tài liệu ghi lại.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Anh xác nhận: “Vào cuối năm 2020, một tàu ngầm của Nga đang được xuất xưởng HMS Northumberland theo dõi va chạm với thiết bị sonar mảng kéo của tàu ”.

Theo dõi, tàu chiến Anh bị 'tàu ngầm Nga' đâm phải sonar hư hỏng - Ảnh 1

Thiết giáp hạm Anh HMS Northumberland

Vụ va chạm được cho là đã làm hư hỏng thiết bị sonar. HMS Northumberland đang theo dõi một tàu ngầm Nga ở Vòng Bắc Cực, cách Scotland hơn 300 km về phía bắc. Chiếc tàu ngầm đột ngột biến mất khỏi radar của chiến hạm Anh.

n

Tình cờ, một đoàn phim tài liệu của Kênh truyền hình Kênh 5 đang ghi hình trên tàu vào thời điểm xảy ra sự cố. Tuy nhiên, đoạn video chỉ cho thấy dường như thủy thủ đoàn trên tàu đang gặp sự cố nào đó. Không có hình ảnh của tàu ngầm.

Bộ Quốc phòng Anh không đưa ra bằng chứng cho thấy có tàu ngầm Nga, và phía Nga cũng không đưa ra bình luận. Theo truyền thông Anh, con tàu đã phải tạm dừng nhiệm vụ để trở về một cảng ở Scotland để thay thế sonar. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ va chạm.

Tuy nhiên, một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Anh cho biết rất ít khả năng đây là kết quả của một hành động có chủ ý. Bộ này cũng không nói rõ tại sao HMS Northumberland lại theo dõi tàu ngầm Nga ở khu vực hẻo lánh này.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dang-theo-doi-tau-chien-anh-bi-tau-ngam-nga-dam-hu-sonar-post1419391.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button