Công Nghệ

Đăng video tóm tắt dán mác “review phim” lên YouTube, 3 người bị bắt


Ba người ở Nhật Bản đã bị bắt vì bị cáo buộc vi phạm luật sở hữu trí tuệ của nước này khi đăng lên YouTube “phim nhanh” – phiên bản ngắn, đã được chỉnh sửa của các bộ phim có bản quyền. The Japan Times đưa tin vụ bắt giữ hôm thứ Tư đánh dấu lần đầu tiên trong nước đưa bộ phim lên mạng.

Những “ảnh chụp nhanh” này bao gồm các clip và hình ảnh tĩnh để tóm tắt ngắn gọn về một bộ phim và được chỉnh sửa mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền, chẳng hạn như các công ty phân phối phim. The Japan Times đưa tin, phần tóm tắt thường dài 10 phút hoặc ít hơn, và phần tóm tắt này sẽ giải thích toàn bộ cốt truyện của một bộ phim từ đầu đến cuối cho những ai không có thời gian hoặc không có thời gian. muốn xem toàn bộ sự việc.

Theo The Japan Times, hai trong số ba người bị bắt trong tuần này lần lượt ở độ tuổi 25 và 42. Cảnh sát cho biết những người tạo video đã nhận được doanh thu quảng cáo bằng lượt xem.

Google, công ty mẹ của YouTube, vẫn chưa phản hồi.

Đăng video tóm tắt được gắn mác review phim lên YouTube, 3 người bị bắt - Ảnh 1.

Luật bản quyền rất phức tạp và khác nhau giữa các quốc gia, cũng như các định nghĩa về sử dụng hợp pháp. Cơ quan phụ trách các vấn đề văn hóa của chính phủ Nhật Bản cho biết luật bản quyền của Nhật Bản “được quy định chặt chẽ để không làm phương hại quá mức đến lợi ích của chủ sở hữu bản quyền và không cản trở việc sử dụng bình thường các tác phẩm có bản quyền.”

Sở cảnh sát tỉnh Miyagi đã phát hiện ra những bức ảnh chụp nhanh trong một đợt truy quét internet vào tháng 7 năm 2020, theo Times. Để xác định ba nghi phạm, cảnh sát đã hợp tác với Hiệp hội phân phối nội dung ở nước ngoài (CODA), một tổ chức có trụ sở tại Tokyo, qua đó chủ sở hữu nội dung và các tổ chức có liên quan đến bản quyền hợp tác để giảm vi phạm bản quyền trên toàn thế giới và tích cực thúc đẩy việc phân phối quốc tế nội dung Nhật Bản, chẳng hạn như âm nhạc, phim, hoạt hình, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử.

Đăng video tóm tắt có gắn mác đánh giá phim lên YouTube, 3 người bị bắt - Ảnh 2.

Tính đến ngày 14 tháng 6 năm 2021, CODA cho biết, 55 tài khoản đã đăng 2.100 phim nhanh bất hợp pháp lên YouTube với tổng số 477 triệu lượt xem, theo The Japan Times. CODA ước tính thiệt hại cho chủ sở hữu bản quyền từ các video này vào khoảng 96 tỷ Yên, tương đương gần 20 nghìn tỷ VNĐ.

Dưới đây là báo cáo của Nhật Bản về vụ bắt giữ. “Tôi đã xem một bộ phim nhanh ngày hôm qua”, một người bình luận. “Tôi xấu hổ khi nói rằng tôi sẽ không còn muốn xem trọn vẹn bộ phim đó nữa.‘Một người khác phản đối, “Xem xong một đoạn phim nhanh, ngươi không cảm thấy muốn xem toàn bộ sao?”

Ba người bị bắt ở Nhật vì tải tóm tắt phim lên YouTube

Bạn thường xem những đoạn tóm tắt phim như thế này như thế nào?

Ryankog

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button