Giáo Dục

Đánh bại nam giới trong cuộc thi sửa chữa ô tô, nữ sinh 17 tuổi nổi như cồn

Gu Huijing, 17 tuổi, sinh viên trường Kỹ thuật dạy nghề số 2 ở Thâm Quyến, Trung Quốc, vượt trội hơn hẳn các bạn cùng lứa với niềm đam mê cơ khí ô tô. Các nữ sinh đã giành chiến thắng trong một cuộc thi sửa chữa ô tô ở tỉnh Quảng Đông vào tháng 4 – nơi nam giới thường nổi bật. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên của tỉnh tham dự và giành được giải thưởng này, báo chí địa phương đưa tin.

Đánh bại nam sinh trong cuộc thi sửa chữa ô tô, nữ sinh 17 tuổi nổi đình nổi đám - 1

Sinh viên Gu Huijing đam mê xe hơi từ khi còn nhỏ. (Ảnh: SCMP)

Ở trường, Gu đã phá kỷ lục về việc tháo lắp động cơ ô tô. Tôi có thể hoàn thành việc này trong 26 phút.

Gu trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc khi được nhiều người khen ngợi vì đã góp phần phá bỏ định kiến ​​giới cũng như định kiến ​​đối với giáo dục nghề nghiệp.

“Nhiều người nghĩ rằng nghề sửa xe không dành cho phụ nữ. Đó chỉ là một ý kiến. Phụ nữ thực sự có lợi thế riêng của họ trong vấn đề này. Ví dụ, họ tập trung nhiều hơn vào chi tiết. Tôi nghĩ rằng không có ranh giới giới tính trong công việc ”., Gu nói.

Cô gái 17 tuổi mê xe từ nhỏ. Tôi nghĩ xăng có mùi thơm và tiếng động cơ rất vui tai. Khi xem phim có ô tô, tôi vô cùng thích thú. “Tôi nghĩ đến việc lớn lên có một chiếc ô tô của riêng mình và có thể tự mình cải tạo, sửa chữa nó và cảm thấy thật tuyệt!”

Đánh nam thi sửa ô tô, nữ sinh 17 tuổi nổi đình nổi đám - 2

Hình ảnh của Gu khi sửa xe. (Ảnh: archyde)

Câu chuyện của Gu làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi về việc học nghề ở Trung Quốc. Các bậc phụ huynh không mấy ủng hộ việc này vì các công việc văn phòng thường phải trả nhiều hơn.

Mặc dù Gu có năng khiếu nhưng gia đình không ủng hộ khi em muốn theo học ngành công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp THPT. “Gia đình tôi cho rằng con gái học nghề sửa xe là vô nghĩa. Họ muốn tôi học điều gì đó dễ làm hơn, điều gì đó mà tôi có thể làm việc trong một môi trường thoải mái. “ Gu giải thích.

Mặc dù cũng hơi khó chịu với bụi bẩn và dầu mỡ lúc đầu nhưng dần dần Gu cũng vượt qua được. Trong bốn tháng trước cuộc thi, tôi thức dậy lúc 6h sáng và làm việc đến khuya.

Tôi tin chắc rằng các cô gái có thể làm tốt vị trí vốn gắn liền với hình tượng nam giới. Mặt khác, học nghề đang là lựa chọn của nhiều học sinh. Nó có thể giúp mọi người tìm thấy những gì phù hợp để họ phát triển trong tương lai. “ Gu nói.

Gu là một nữ sinh vui vẻ và năng động. Tôi thích đọc sách, nhiếp ảnh, thời trang. Gu từng đoạt giải nhì cuộc thi nhiếp ảnh tại Quảng Đông năm 2020. Đề tài về cô gái thế hệ Z (sinh sau năm 2000) đã giành giải nhất cuộc thi sửa chữa ô tô trên Weibo với 200 triệu lượt đọc và hơn 22.000 bình luận. .

“Đàn ông và phụ nữ bắt đầu ở cùng một vạch xuất phát. Sự khác biệt duy nhất là mọi người có sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn hay không. ”, một người bình luận. “Thật là một cô gái dũng cảm và tuyệt vời… Một người có thể thành công trong một lĩnh vực nào đó bất kể giới tính. Bạn sẽ thấy kết quả miễn là bạn làm việc chăm chỉ, “ một người khác nói.

.

Nguồn: https://vtc.vn/danh-bai-nam-gioi-trong-cuoc-thi-sua-chua-o-to-nu-sinh-17-tuoi-noi-nhu-con-ar621898.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button