Thế Giới

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo, 66 người chết

AfghanistanÍt nhất 66 người thiệt mạng sau vụ nổ lớn tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul ngày 29/4, nghi do đánh bom liều chết.

Besmullah Habib, Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, cho biết cuộc tấn công nhằm vào nhà thờ Hồi giáo Khalifa Sahib ở phía tây thủ đô Kabul vào đầu giờ chiều, khi những người thờ phượng đang tập trung để cầu nguyện cho một hội thánh chúc mừng. được gọi là Zikr.

Sayed Fazil Agha, người đứng đầu nhà thờ Hồi giáo, cho biết một người mà họ tin là kẻ đánh bom liều chết đã tham dự lễ cầu nguyện và cho nổ chất nổ.

Mọi người chạy trốn khỏi hiện trường vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul, Afghanistan, ngày 29 tháng 4. Ảnh: AP.

Mọi người chạy trốn khỏi hiện trường vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul, Afghanistan, vào ngày 29 tháng 4. Hình ảnh: AP.

“Khói đen bốc lên và lan rộng, xác chết ở khắp nơi”, Agha nói và cho biết thêm rằng các cháu trai của ông cũng nằm trong số những người thiệt mạng. “Tôi sống sót, nhưng tôi đã mất những người thân yêu.”

Nhân chứng Mohammad Sabir cho biết anh nhìn thấy nhiều người bị thương được đưa vào xe cấp cứu. “Tiếng nổ quá lớn, tôi nghĩ rằng màng nhĩ của mình bị thủng”, anh nói.

Theo một nguồn tin y tế, các bệnh viện đã tiếp nhận 66 thi thể và 78 người bị thương.

Hoa Kỳ và phái bộ Liên hợp quốc tại Afghanistan đã lên án vụ tấn công. Mette Knudsen, Phó đại diện đặc biệt về Afghanistan của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết: “Không có ngôn từ nào đủ mạnh để lên án hành động đê hèn này.

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid cũng đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công và cho biết những thủ phạm sẽ bị trừng phạt. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ việc.

Đánh bom một nhà thờ Hồi giáo, 66 người chết

Xe cấp cứu rời khỏi hiện trường vụ tấn công.

Nhiều dân thường Afghanistan đã thiệt mạng trong những tuần gần đây trong các vụ nổ, một số do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra. Bệnh viện Cấp cứu ở trung tâm Kabul cho biết họ đã điều trị cho hơn 100 bệnh nhân bị thương do các cuộc tấn công ở thủ đô chỉ trong tháng Tư. Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng Ramadan.

Taliban nói rằng họ đã làm việc để giữ cho đất nước an toàn kể từ khi nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào tháng 8 năm ngoái và đã loại bỏ phần lớn các chi nhánh địa phương của IS, nhưng các quan chức và nhà phân tích quốc tế cho rằng nguy cơ bùng phát xung đột vẫn còn.

Nhiều cuộc tấn công nhắm vào người thiểu số Shiite, nhưng các nhà thờ Hồi giáo Sunni cũng đã được nhắm mục tiêu.

Vu Hoang (Dựa theo Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/danh-bom-nha-tho-hoi-giao-66-nguoi-chet-4458120.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button