Đời Sống

Đánh con riêng của chồng hôn mê, mẹ kế ngồi tù chung thân

Một phụ nữ ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc hôm 31/5 đã bị kết án tù chung thân vì đánh con gái riêng của chồng đến mức cô bé phải sống trong tình trạng thực vật.

Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ nước này đang thúc đẩy các hình phạt cứng rắn hơn đối với các vụ xâm hại trẻ em, trong đó luật sửa đổi về bảo vệ trẻ vị thành niên sẽ có hiệu lực từ 1/6.

Vụ án này lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 5 năm 2020 khi một bé gái 12 tuổi nhập viện với vết thương ở đầu trong tình trạng hôn mê. Lúc đầu, mẹ kế của bé gái, một phụ nữ 42 tuổi họ Wang, cho biết con gái bà bị đập đầu khi rơi từ mái nhà để xe xuống.

Nhưng khi các bác sĩ kiểm tra, họ bắt đầu nghi ngờ vụ tai nạn là cố ý nên đã gọi cảnh sát. Cô Vương bị bắt giam ngay sau đó. Cô bị buộc tội lạm dụng và cố ý gây tổn hại cho cơ thể, và sau đó bị truy tố vào tháng 2 năm nay.

Theo bản án, bà Vương bị phạt hai năm tù về tội ngược đãi và tù chung thân về tội cố ý gây thương tích. Cô cũng được yêu cầu bồi thường cho cô gái hơn 1,28 triệu nhân dân tệ (hơn 200.000 USD) vì thiệt hại kinh tế do vết thương gây ra.

Cha của cô gái, ông Liu, nói với truyền thông địa phương rằng ông rất biết ơn về phán quyết, nhưng lo ngại rằng bà Wang có kế hoạch kéo dài cuộc chiến pháp lý. “Rõ ràng là cô ấy đã không thú nhận tội ác của mình và nói với tòa rằng cô ấy sẽ kháng cáo”, Liu nói.

Cũng trong ngày 31/5, viện kiểm sát hàng đầu của Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo, trong đó các quan chức cho biết họ đang đẩy mạnh lạm dụng trẻ em – đẩy nhanh việc bắt giữ và truy tố, đồng thời thúc đẩy các hình phạt nặng hơn, bao gồm cả án tử hình.

“Viện kiểm sát sẽ tìm hiểu thêm về cách làm việc với các cơ quan an ninh và các tổ chức của phụ nữ để thực hiện các cuộc điều tra ‘một cửa’ trong quá trình điều tra”, Shi Weizhong, Viện trưởng Viện kiểm sát cho biết. Những người tối cao phải chịu trách nhiệm về những vụ việc liên quan đến việc bảo vệ trẻ vị thành niên, chia sẻ với báo chí.

Ông nói thêm rằng cơ quan sẽ cố gắng hỗ trợ nhiều hơn cho các nạn nhân đặc biệt dễ bị tổn thương, chẳng hạn như trẻ em bị “bỏ lại” ở các vùng nông thôn.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã thực hiện một số bước để ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em trong những năm gần đây trong bối cảnh công chúng lo ngại về điều kiện của hệ thống giáo dục nước này. Năm ngoái, chính phủ đã ban hành các quy định mới yêu cầu truy tố hình sự đối với các trường hợp lạm dụng không được báo cáo.

Theo ông Shi, các nhà chức trách đã bắt giữ 127.000 người và truy tố 171.000 nghi phạm phạm tội với trẻ vị thành niên từ năm 2018 đến năm 2020.

Đăng Dương(Theo Giai điệu thứ sáu)

Nữ nhà báo bị chồng võ sĩ đánh: 'Ly hôn rồi, cưới lại thôi'

Nữ nhà báo bị chồng võ sĩ đánh: ‘Ly hôn rồi, cưới lại thôi’

Tôi nhẫn nhịn để cho con được hạnh phúc, tôi cố chịu đựng nhưng con tôi vẫn khổ, tôi không thể im lặng được nữa ‘, chị V.T.T.L, một nạn nhân trong vụ xâm hại ngày 26/8 cho biết.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/danh-con-rieng-cua-chong-hon-me-me-ke-ngoi-tu-chung-than-742331.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button